Bánh Giò

Bánh Giò

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH GIÒ
Công thức và cách làm:
1) Nguyên liệu cho khoảng 9-10 cái
*** Phần bột:
- 125 gr bột gạo + 125 gr bột bắp( cornstarch) trộn đều
- 1,1 đến 1,2 lít nước lã hoặc nước dùng từ xương vỏ bánh sẽ thơm ngon hơn
- Gia vị nêm: muối , hạt nêm , bột ngọt , 25 gr dầu ăn
*** Phần Nhân:
- 200 gr thịt nạc dăm hoặc thịt ba chỉ bằm nhuyễn
- 50 gr hành tây bằm nhuyễn
- 10 gr nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi
- 25 gr hành tím bào
- Gia vị nêm: tiêu + hạt nêm
- Trứng cút nhiều ít tuỳ ý, luộc chín bóc vỏ.
2) Cách làm:
*** Phần bột:
- Bột + nước dùng hoà tan, lược qua rây cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm
- Sau đó cho gia vị nêm vào bột khuấy tan gia vị, để hết lạnh hoàn toàn, bắt lên bếp khuấy chín 50%( nhớ khuấy liên tục)
*** Phần Nhân:
- Chảo + dầu + hành tím bào phi vàng thơm, vớt xác hành để riêng. Cho thịt vào xào chín + hành tây xào vài lượt + nấm mèo + gia vị nêm, xào hoà quyện. Tắt bếp, cho xác hành tím phi + hành lá vào trộn đều.
- Gói bánh: Tham khảo cách gói trên YouTube

- Hấp 15-20 phút tuỳ bánh lớn nhỏ
*** Lưu ý:
- Nếu không có lá chuối thì cho vào chén( nhớ thoa dầu vào chén nếu bạn muốn đổ bánh ra dĩa sau khi hấp chín) 1 ít bột rồi cho nhân + trứng vào rồi đến 1 lớp bột. Ép bằng mặt, bọc kín miệng chén hấp 15-20 phút bánh chín.
Chúc các bạn thành công!
( theo chia sẻ của chị Thư Thư nhóm Bếp Và Bánh )
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7414
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR