Thịt kho tàu

Thịt kho tàu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Thịt kho tàu

1 kí thịt đùi hay baroi làm sạch , cạo da kỹ , thoa chanh lên phẩn mỡ . trụng qua nước sôi . cắt miếng vừa...sau đó cho nước1 Lít nước dừa vào ,(I đến 2 trái ) nếu không đủ nước dừa ngập thịt thì thêm nước , đun cho cạn, thình thoảng trở đều ... còn độ 1 chén nước thì chắc nước ra , phần thịt cho chút dầu 1->.2 thìa đường đảo cho đến khi vừa vàng , cho hành tỏi đảo đều ,lửa vừa lúc này thịt mềm , có màu caramel , thơm hành tỏi . 1/3 chén nước mắm vào đảo đều đến khi cạn , sau cùng cho chén nước dừa khi nãy, đun sôi và nêm theo khẩu vị đun nhỏ lửa cho cạn bớt nước , có thể thêm vài trái ớt nhỏ cho đẹp , thịt kho tàu là thịt kho có vị hơi ngọt , mở trong , hơi khô , không có nước nhiều đâu

- dùng giấy(loại để làm bánh) đậy kín mặt nước, nó có tác dụng hút hết bọc, làm trong nước và tránh bốc hơi nước. Thịt và trứng không bị phơi lên bề nổi
- Cắt lá chuối ( loại nào gói bánh tét được í ) để trên mặt thịt che kín không còn thấy thịt nữa nhé . Ví dụ cái nồi size 30 thì phải cắt lá chuối bằng size 30. Bảo đảm thịt mềm và thơm, không bị thâm đen
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7503
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR