Cơm Rượu Nếp Than

Cơm Rượu Nếp Than

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cơm Rượu Nếp Than - MARIA H (ngocdiep)

CÁCH LÀM CƠM RƯỢU NẾP THAN

— 2LBS 2 OZ nếp than.Là 1 kg nếp than đó.

— 100g men ngọt ,đâm nhuyễn mịn.

— 1 muỗng café muối .

— 3 muỗng café đường

***** Vo nếp cho sạch bụi bặm ,ngâm nếp qua đêm, xả sạch ,cho vào nồi nấu cơm điện ,đổ nước lưng hơn nếp 1 chút,nhớ xới bằng đủa vài lần khi nếp sôi, chờ chín hoàn toàn.

Xới xôi ra trải mỏng cho mau nguội, khi còn hơi âm ấm thì dùng 1 thố ceramic hay hộp thủy tinh có nắp đậy,cứ rải 1 lớp xôi thì rắc 1 lớp men mỏng ,rồi 1 lớp xôi ,rồi men, làm cho hết xôi và men,trộn chung muối và đường rắc lên lớp trên cùng ,xé 1 miếng lá chuối hấp microwave cho mềm và lau thật sạch ém lên mặt xôi,nếu muốn cơm rượu không bị mốc hư vì lá chuối không sạch thì dùng 1 miếng food wrap đè lên mặt trên cùng của xôi,rồi dùng 1 miếng wrap nữa wrap kín miệng thố hoặc tô mình đựng lại và đậy nắp cho vào chổ ấm hay lò nướng đóng kín không bật gì cả ,ủ khoảng 3 hay 4 ngày sau cơm rượu nếp than hay nếp cẩm sẽ dậy mùi thơm lựng nếu mùa hè trời nóng ,còn mùa đông thì khoảng 5,6 ngày.

Mình có thể nấu thêm 1/2 cup đường với 1/2 nước cho sôi và để thật nguội cho vào cơm rượu ,múc ra ly đậy kín trong tủ lạnh 1 ngày là ăn ngọt rất ngon, nhưng đừng ăn nhiều qúa không say không dzìa thì chết đó các bạn ạ,người ta thường làm món nầy trong dịp tết Đoan Ngọ ,hoặc tết ta để có nhâm nhi ngày tết ,bây giờ thì mình cũng có thể ăn với yogurt làm món yaua nếp cẩm ngon thơm lừng đó các bạn ơi.

________________________________________________________

Cách làm cơm rượu nếp than - SỨC KHỎE TÂM SINH



______________________________________________________________

CÁCH LÀM CƠM RƯỢU NẾP CẨM | BẾP VIỆT 24

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7503
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR