Bánh Xèo Bằng Bột Mì

Bánh Xèo Bằng Bột Mì

Gửi bàigửi bởi tranchau

CÁCH LÀM BÁNH XÈO BẰNG BỘT MÌ

Hình ảnh

Nguyên liệu
Bột mỳ 50gr
Bột chiên giòn 50gr
Nước lọc 100ml
Trứng gà 1 quả
Tôm 100gr
Mực hay sò, nghêu tùy theo sở thích 100gr
Bột mỳ: 1 muỗng nhỏ
Muối, hành lá, dầu ăn, nước tương (xì dầu), đường, giấm.

Hướng dẫn

Bước 1: Hành lá cắt thành từng khúc ngắn, trộn vào hành lá một muỗng nhỏ bột mỳ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt tôm thành từng khúc ngắn. Mực cắt thành từng khúc ngắn, bạn có thể thay mực bằng sò hay nghêu.

Bước 2: Pha hai muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê giấm.

Bước 3: Trộn lẫn hỗn hợp bột mỳ và bột chiên giòn vào âu, đổ từ từ nước lọc vào, hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt. Nêm vào chút xíu muối. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp bột, tùy theo mỗi loại bột mà bạn canh chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu bột đặc bạn thêm vào chút nước lọc, nếu bột lỏng bạn thêm vào một ít bột mỳ. Khi bột đã có độ đặc phù hợp, bạn cho thêm tôm, mực, trứng gà vào bột, trộn đều tất cả lên.

Bước 4: Đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành lá vào, dàn đều hành khắp mặt chảo. Múc một muỗng hỗn hợp bột vào chảo, đậy kín nắp, lửa nhỏ đun tầm 15 – 20 phút thì lật lại mặt bánh phía dưới lên trên để mặt trên vàng đều.

Bước 5: Bánh vàng đều hai mặt, đổ ra đĩa dùng nóng với nước tương đã hoặc nước mắm chua ngọt. Nếu thích ăn cay bạn có thể ớt bột.

Giờ thì bạn có thể mời cả nhà món bánh xèo thơm ngon, lạ miệng này được rồi. Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo bằng bột mì này nhé.

Theo: daylambanh.edu.vn
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7331
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR