Tương Ớt Saté

Tương Ớt Saté

Gửi bàigửi bởi tranchau

Theo: Tien Hoang

Nguyên liệu:
400 gr Ớt xay nhuyễn ( Fresh or frozen Chilli Peppers)
100 gr Sã bằm ( Ground lemongrass)
2 Củ tỏi bằm ( 2 Bulbs of minced garlic)
2 oz = 60 gr Ớt bột ( Cayenne peppers)
2 oz = 60 gr Ớt bột ( Paprika)
2 tbsp Muối ( Salt)
2 tbsp Bột nêm chay ( Vegan Seasoning)
9 tbsp Dầu ăn ( Oil)
5 tbsp Dầu điều màu ( Achiote Annatto Oil)


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7267
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Tương Ớt Saté

Gửi bàigửi bởi tranchau

Theo: Helen's Recipes

Ingredients:

300 g red chili pepper 10.5 oz
200 g tomato 7 oz
1 head garlic peeled
4 shallots thinly sliced
1/4 cup roasted sesame seeds
salt
vegetable oil
1/2 cup sugar 100g

Instructions:

1. Use a pairing knife to make a slash along the chili peppers. Bring a large pot of water to a boil and blanch the chilies and tomatoes for 2-3 mins. Remove and transfer to a bowl of ice cold water to maintain the bright colors.

2. Peel the tomatoes, remove the seeds and cut into small chunks. Remove the seeds of the chilies. Don't forget to put on gloves. Cut the chilies into smaller pieces.

3. dd the tomatoes and chilies into a blender. Then blend well with 1/2 cup of water. Crush the garlic in a mortal and pestle into a paste.

Hình ảnh


4. Heat about 3 tbsp vegetable oil in a pan. Fry the garlic and shallots until quite golden.

5. Pour in the chili and tomato puree. Also add 2/3 cup or 100g sugar and 1/2 tsp salt. Stir well and simmer for about 30-40 mins until the chili sauce thickens

6. Occasionally give it a good stir and also scrape down the sides. When it's thick enough to your liking, add 1/4 cup of roasted sesame. Turn off the heat and it's done.

Hình ảnh


7. Let it cool completely before putting in a jar. You can make it a dipping sauce or put on top of any dish. It's sweet and spicy! You can keep the jar in the fridge for a few weeks. If you want to keep it longer, you can pour a thin layer of vegetable oil on top.

Hình ảnh


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7267
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Tương Ớt Saté (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm Sa tế và Sốt Mayonaise từ Sữa, và món Sa tế Sả Tỏi Ớt by Vanh Khuyen

Sa tế Sả Tỏi Ớt là món ăn được làm tử dầu, Ớt và Sả cũng như dầu màu điều để có màu đỏ đẹp. Món này dùng để ăn Bún Bò Huế, dùng để ướp thịt nướng, dùng để nấu các món ăn khác và nếu thiếu thì sẽ mất đi vị ngon của món ăn. Anh chị em và các bạn có thể làm theo cách làm của Vành Khuyên ở đây! Trong đây có cả cách làm dầu màu điều nữa ạ!
Mayonaise không khó làm. Chỉ cần 20 giây là xong nhưng anh chị em và các bạn nên cần có cho mình 1 máy xay Stabmixer có công suất hơi mạnh chút. ít nhất cũng từ 350W trở lên mới thành công với món này!


Nguyên liệu:

* Mayonaise
- 50ml sữa tươi không đường
- 100ml dầu ăn - dầu nành, hướng dương, Olive
- 1 nhúm muối - lấy ngón trỏ và cái bóc muối vào, đó là 1 nhúm
- 1mcf nước cốt chanh hoặc 0,5 mcf giấm
* Ớt Sa tế
- 30gr Ớt trái tươi hoặc ớt đông đá - hoặc ít ớt hơn nếu không thích cay
- 100gr sả bằm nhuyễn hoặc xay nhuyễn
- 10 tép Tỏi
- 1mcf muối
- 240ml dầu ăn
- 1mc hột điều màu
- 2mc tương ớt con Gà


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7267
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR