Bánh Đúc Mặn

Bánh Đúc Mặn

Gửi bàigửi bởi tranchau

* Khi còn ở VN, mỗi sáng, tc thường ra đầu ngõ, mua bánh đúc mặn của 1 bà xẩm về ăn sáng. Hôm nay, làm lại món nầy để gọi là 1 chút hồi ức của thuở nào....

Bánh Đúc Mặn

Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 1 củ sắn to hoặc vài củ năng -> cắt nhỏ.
- 1 - 2 củ cà rốt -> cắt nhỏ.
- 1/2 củ hành tây, 1 tép tỏi, 1 củ hành tím -> cắt nhỏ.
- 100 gr tôm khô -> ngâm với nước ấm cho tôm sạch và hơi mềm rồi vớt ra
- vài tai nấm mèo -> cắt nhỏ (nếu muốn)
- 2 chén bột gạo
- 1 muỗng súp bột năng
- 2 chén nước cốt dừa
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu...


Cách làm

1) Chuẩn bị:

Hình ảnh


Xào nhân:

Đợi dầu trong chảo nóng, cho tỏi, hành vào cho thơm rồi bỏ tôm khô vào. Thêm chút xíu muối, đường, bột ngọt cho tôm thấm rồi thêm củ năn, cà rốt, nấm mèo vào xào tiếp đến khi chín .

Bột
Pha bột gạo và bột năng với 2 chén nước lạnh, 2 chén nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng dầu ăn

Hình ảnh


Bắc lên bếp quậy bột nửa sống nửa chín (lấy trùng). Nhớ khuấy đều, không ngừng tay (nếu không bột sẽ bị vón cutc) đến khi bột hơi sền sệt thì nhắc xuống và quậy tiếp 1 chút.

2) Hấp bánh:

Nước trong xửng đã sôi, đỗ bột vào khuôn non - stick (nếu không có thì tráng chút dầu ăn dưới khuôn) và đem hấp, khoảng 20 phút là bánh chín.

Hình ảnh

Trải nhân lên trên mặt bánh và hấp thêm 5 phút nữa...

[center]Hình ảnh[/color]

Thân mời và chúc các bạn ngon miệng

Hình ảnh


@ Bánh nầy ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Nếu không muốn "béo" của dừa quá thì có thể dùng 1 chén nước cốt dừa thôi và thêm 1 chén nước lạnh hay nước dừa tươi.


______________________

PS: Sẽ thử làm với công thức của "Dao Thi Le‎ à Vietnamese Cooking Group"

Bánh Đúc Mặn
240g bột gạo
35g bột năng
1 lít nước lạnh
trộn tất cả với nhau, ngâm qua đêm trong ngan mát tủ lạnh , ngày hôm sau đổ phần nước trong trên mặt đi nhớ đổ ra bao nhiêu nước thì thêm vô bấy nhiêu nước ,
ví dụ như đổ ra 500ml nước, thì đổ vô lại 300ml nước với 200 ml nước cốt dừa cho béo
rồi cho vô khuôn hấp , nhớ trùm foodwrap trên mặt khuôn để khi hấp ko bị nhiễu nước làm bánh nhão
để bánh nguội rồi cắt bánh

*************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7289
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR