Bánh Giò

Bánh Giò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Giò

Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 400 gr thịt heo xay
- Vài tai nấm mèo -> ngâm với nước nóng và sau đó rửa sạch, cắt nhỏ.
- Vài củ năn -> cắt nhỏ.
- 1/2 của hành tây -> cắt nhỏ.
- 1 bịt bột gạo (400 gr)
- 3 muỗng súp bột bắp
- 1, 7 lít nước soupe gà (hay xương heo), nêm vừa ăn.
- Lá chuối
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu...


Cách làm

1) Chuẩn bị:

Lá gói bánh

Hình ảnh

Bột và nhân

Hình ảnh


Gói bánh
* để 1 muỗng bột vào lá (nhớ nhúng muỗng vào dầu ăn nhen), thêm 1 muỗng nhân (và trứng cút nếu thích), rồi phủ thêm 1 muỗng bột nữa.

Hình ảnh


2) Hấp bánh:

Nước trong xửng đã sôi, đem bánh đã sắp sẳn để vào nồi hấp, khoảng 30 phút là bánh chín

Hình ảnh

Thân mời và chúc các bạn ngon miệng

Bánh có trứng cút:

Hình ảnh

Bánh không có trứng cút:

Hình ảnh

Hình ảnh


@ Có thể ăn bánh giò kèm với nước mắm chua ngọt
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7138
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR