Bánh Bao

Bánh Bao

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bao


Nguyên liệu:

1) Vỏ bánh:
3 chén bột mì (1/2 kg)
1 gói bột nổi
100 gr đường
1/2 muỗng cà phê muối
1 chén sữa (250 ml)
2 muỗng dầu ăn

2) Nhân bánh:
- Thịt heo xay
- vài củ năn cắt nhỏ
- Vài tai nấm mèo (hay nấm đông cô), ngâm và rửa sạch -> xắt nhỏ
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- Hành, tỏi (băm nhuyễn)
- Một muỗng xúp dầu hàu
- Bột nêm hay muối, đường, bột ngọt

*** Thêm vào khi làm bánh - 2 chiếc lạp xưởng thái mỏng
- Vài trứng luộc -> Cắt trứng thành từng miếng.

Hình ảnh


Thực hiện

- Làm nhân bánh: trộn hết tất cả nguyên liệu 2) vào với nhau, nêm thêm tí đường, bột ngọt, muối, dầu hàu cho vừa ăn rồi vo lại thành 12 - 15 viên
- Làm vỏ bánh: Đổ bột vào thau, trộn với bột nổi, đường và sữa (nấu hơi ấm hay để chén sữa vào micro-ondes, khoảng 40-50°C) trộn đều. Nhào bột từ từ khoảng 10-15 phút (khi thấy bột không còn dính vào tay là được). Xong, thêm dầu ăn vào và nhồi tiếp thêm 10 phút nữa. Sau đó, dùng một chiếc khăn ủ bên ngoài khoảng 1h-2h để bột nở.
- Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ (khoảng 12 - 15 phần)
Lấy từng phần mang ra cán mỏng. Sau đó để nhân, trứng, lạp xưởng vào bên trong, nặn thành hình chiếc bánh bao.
- Cho nước vào nồi đun sôi, đổ thêm một thìa xúp giấm vào nước (giúp bánh trắng hơn) rồi hấp bánh trong khoảng 15 phút.

@ Chú ý:
- Khi nặn bánh bao, nhớ lấy khăn ẩm phủ lên bột (chưa nặn hoặc đã nặn xong) để bột không bị khô.
- Nhân thịt heo, nên thêm dầu hàu để thịt không còn mùi "hôi" (nếu có) và mùi vị đậm đà hơn
- Khi hấp bánh, nhớ (khoảng 10 phút) giở nắp ra vài lần để giũ nước ra . Nếu được, dùng 1 cái khăn phủ trên nồi (để hút hơi nước đọng lại), rồi mới đậy nắp. Hấp khoảng 25-30 phút là được .

Thân mời và chúc các bạn ngon miệng


Hình ảnh


**************************

Sau nầy, tc dùng robot patissier để nhồi bột nên rất nhanh (cho máy trộn khoảng 30 second với tốc độ chậm "số 4" và sau đó tăng lên tốc độ nhanh "số 6" trong 3 minutes)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7393
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR