Bánh Chuối Hấp (vài cách làm)

Bánh Chuối Hấp (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Chuối Hấp

Nếu đã từng thưởng thức món Bánh Chuối Hấp thì hẳn các bạn khó quên được hương thơm và vị ngọt của bánh chuối deo dẻo hòa quyện với nước cốt dừa béo béo.




Chuẩn bị: 5 phút
Thực hiện: 10 phút
Khẩu phần: 4 người


Nguyên liệu

1 ký chuối sứ (khoảng 10 trái), bóc vỏ, lấy sợi
1 ký dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml
250 g bột năng
100 g bột gạo
200 g đường cát vàng
2 muỗng cà phê đường cát trắng
1 ống vani
Một ít muối
Một ít mè trắng rang thơm

Thực hiện

Bước 1: Nấu chuối

Chuối đã bóc sạch vỏ cho vào nồi nấu với 1 muỗng súp đường vàng và đổ ngập nước. Nấu cho nước sôi lên, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Sau đó vớt ra để nguội và xắt lát mỏng khoảng 2 li.
Giữ nước luộc chuối lại lược qua rây lấy khoảng 450ml nước luộc, cho tiếp đường cát vàng vào khuấy tan, để nguội. Tiếp tục cho bột năng vào khuấy tan, lược qua rây. Đặt hỗn hợp lên bếp để lửa nhỏ, hỗn hợp nóng là được. Sau đó cho chút vani vào, nhấc xuống, cho chuối vào trộn đều.

Bước 2: Hấp chuối

Thoa dầu vào khuôn, đặt vào xửng hấp để khuôn nóng lên, lấy ra, cho hỗn hợp bột chuối vào dàn đều. Đặt khuôn lại vào xửng hấp trong vòng khoảng 30 phút, khi bột trong là bánh chín. Để nguội rồi mới cho bánh ra khỏi khuôn.

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Pha ½ nước cốt dừa đã vắt với 2 muỗng cà phê vun bột năng. Còn ½ cho vào nồi bắc lên bếp, cho tiếp 1 chút muối + 2 muỗng cà phê đường cát trắng khuấy đều. Nấu vừa nóng, cho dừa có bột năng đã pha vào khúây liên tục đến khi sôi là được.

Xắt miếng chuối hấp vừa ăn, xếp vào dĩa, chan nước cốt dừa lên, rắc mè!

Mẹo vặt:

Nên chọn trái chuối sứ vừa, tròn, vỏ mỏng, vỏ chín vàng đều không bị nhũn, dập.
Chuối sứ ngọt thanh, có độ dẻo, dai hơn các lọai chuối khác nên làm bánh sẽ ngon hơn.
Ăn chuối giúp cho não phấn chấn hơn, chuối còn là "vị thuốc" có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, phòng chống táo bón. Thường xuyên ăn chuối có thể phòng bệnh cao huyết áp vì chuối trong chuối có chứa kali...

Hình ảnh

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7252
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau



Xuân Hồng
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7252
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau



Uyen Thy's Cooking
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7252
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh chuối hấp cốt dừa miền Tây - 4P Foods

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7252
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh chuối hấp đường thốt nốt - SỨC KHỎE TÂM SINH


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7252
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chuối hấp - Bánh Chuối hấp - Cách làm Bánh Chuối hấp nước Cốt Dừa quá ngon luôn by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Chuối Plantain hoặc Chuối Sứ (chuối Tây hay Chuối già là không ngon vì bị chảy chuối)
- Nước Cốt Dừa
- Lá Dứa - nếu thích
- Muối
- Đường
- Bột Báng
- Bột Năng
- Bột Gạo
- Vani

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7252
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR