tc thử làm và cảm thấy vui vì đã thành công nên post vào đây chia sẻ cùng các ACE. Nếu còn thiếu sót, mời các ACE góp ý để tc làm ngon hơn. Merci nhiều
Bánh Củ Cải Chiên
Nguyên Liệu
- 1/2 chén tôm khô: ngâm vào nước ấm rồi rửa sạch, để ráo. (có thể thêm lạp xưởng xắt nhỏ rồi xào chung với tôm khô)
- 1 củ cải trắng: rửa sạch và bào thành sợi, thêm 1 tí muối vào rồi để khoảng 15 phút, vắt nước(giữ lại nước củ cải nầy để pha bột chung với nước)
- 1/2 bịt bột gạo
- 1 muỗng súp bột năng
- 3 chén nước lưng (trong đó kể luôn nước của cải vừa vắt)
- dầu ăn
- Muối, đường, tiêu, bột ngọt
- Hành tím, tỏi, hành tây: băm nhỏ
Cách làm:
- Xào nhân: Cho tỏi và hành tím (nếu thêm hành tây thì 1 củ nhỏ thôi) phi thơm. Cho củ cải bào sợi và tôm khô vào xào. Xong tắt lửa rồi vắt khô.
- Pha bột vào nồi: pha bột gạo + bột năng + 1 tí muối + 1 tí đường + nước + dầu ăn-
- Bắc nồi bột lên quậy cho đặc lại rồi để nhân vào trộn đều (có thể thêm 1 muỗng canh dầu hành (dầu còn sau khi phi hành...)
- Hấp bánh: cho hỗn hợp bột vào khuôn hấp (với lửa lớn) khoảng 30 - 40 phút sau là bánh chín, thấy bột trong là chín (vả lại, bột đã gần chín khi quậy trên bếp), lấy cây tăm xâm thử nếu bột không dính là được.
- Chiên bánh: Khi bánh thật nguội, cắt thành từng miếng hình chữ nhật, chiên vàng (khi nguôi, có thể để vào tủ lạnh, trước khi ăn đem ra chiên dùng thật nóng mới ngon)
Thưởng thức:
Món nầy ăn kèm với nước tương, giấm tiều và tương ớt (loại ăn phở đó... :D )
Thân mời: