Bánh Củ Cải

Bánh Củ Cải

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Củ Cải 1

Hình ảnh


Nguyên Liệu:

400 gram bột gạo
4 cup nước
3 table spoon bột năng
1/4 teaspoon muối
2 table spoon dầu ăn nếu làm
tráng chảo mà không có nồi tráng hơi

Nhân:
1. Củ sắn (hoặc củ cải) bào sợi hơi to.
2. Tôm lột vỏ xong xắt hạt lựu. Muốn ướp tôm với nước dừa hay chế ít rượu vô tôm cho bán mùi tanh mà lại có mầu đỏ đẹp.
3. Thịt bằm
4. Hành lá xắt nhỏ.

Cách Làm:

Lấy đầu hành phi dầu cho thơm. Xong cho thịt vô xào nêm nước mắm cua, đường làm sao cho vừa ăn và thịt gần chín thì cho tôm vô đảo sơ. Gần chín rồi cho củ sắn hay củ cải vô xào. Thấy tất cả chín cho hành lá vô và rưới tiêu cho thơm. Xong trút tất cả vô rổ để cho ráo nước.

Cách thức tráng bánh chắc mấy sis đả biết rồi. Sau khi tráng xong lấy bánh ra cho nhân vô túm nó lại, xếp như hình dạng bánh quai vạt nhưng túm nó lại có lần xếp. Bánh này ăn với nước mắm chua ngọt, hành phi, giá, rau thơm.

********************************

Bánh Củ Cải 2

Hình ảnh


Nguyên Liệu:

- 1kg củ cải
- 30gr tôm khô
- 200gr bột gạo tẻ
- 5 tai nấm thông (nấm hương)
- 3 thanh lạp xưởng
- 1 muỗng canh dầu ôliu
- 1 muỗng canh đường
- Hành tươi, xắt nhỏ
- Dầu ăn, hạt nêm gà, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

1. Củ cải gọt vỏ, xắt miếng nhỏ. Tôm khô ngâm trong nước ấm cho mềm, bằm nhỏ. Ngâm nấm thông trong nước ấm cho nở.
2. Cho củ cải và một ít nước, bày tôm khô, nấm thông, lạp xưởng lên trên, bắc lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay kẻo cháy. Lấy nấm thông, lạp xưởng ra, để nguội, xắt nhỏ
rồi cho trở lại vào chảo của cải, xào đều lên, nêm hạt nêm gà, đường, tiêu, dầu ô liu.
3. Dằm củ cải rồi trộn đều với bột gạo, đổ vào khay đã láng dầu ăn, cho vào lủng hấp chín khoảng 1 giờ. Lấy bánh ra, rắc hành tươi đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ.
4. Xắt bánh thành những lát dày khoảng 1,5cm, cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt. Bày ra đĩa.

Theo chanphuocliem

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥


Thử làm bánh củ cải kiểu Tàu "ngon bổ rẻ" cực kỳ

Bạn có thể làm bánh từ chiều hôm trước, cất trong tủ lạnh và hôm sau cắt bánh chiên vàng ăn sáng cũng rất ngon.

Mình rất thích các món bánh bột, bánh hẹ, xíu mại của Trung Hoa. Hôm nay rảnh rỗi trổ tài đãi cả nhà món bánh củ cải – món ăn đặc trưng của người Triều Châu, Trung Hoa. Bánh khá dễ làm, nguyên liệu lại rẻ nhưng chất lượng không chê vào đâu được.

Nguyên liệu:

- 200gr bột gạo, quậy đều cùng 400gr nước, lược qua rây
- 100gr thịt heo/bò băm nhỏ
- 100gr đậu phộng hột nhỏ, ngâm trước vài tiếng và nấu mềm
- 50gr tôm khô, rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm
- 800gr củ cải trắng (ít/nhiều hơn tùy sở thích)
- Gia vị

Hình ảnh

Cách làm::

Củ cải trắng rửa sạch, bào mỏng thành từng sợi nhỏ. Cho 1 muỗng muối vào xóc đều cho củ cải xẹp xuống, để 5 phút rồi xả với nước lạnh. Cho củ cải vào túi vải vắt cho thật ráo và gỡ tơi ra.

Hình ảnh


Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, cho thịt băm vào xào chín, nêm ít muối và đường. Tắt bếp, rắc tiêu và cho tôm khô vào trộn đều.

Hình ảnh


Trộn hỗn hợp bột, củ cải trắng và nhân tôm thịt cho thật đều rồi đổ vào khuôn đã thoa dầu sẵn.

Hình ảnh


Hấp trong chõ nước sôi khoảng 40 phút đến khi xăm thử thấy bánh không dính đũa là được.

Bánh chín có thể cắt miếng, dùng nóng với nước chấm. Hỗn hợp nước chấm gồm nước tương ngon, tương ớt, đường và dấm Tiều (giấm đỏ) sao cho có vị chua ngọt thanh.

Mình thích để bánh thật nguội để bột cứng lại rồi cắt miếng, chiên vàng với trứng và hành lá. Trong hình vì trứng nhiều hơn bột nên không thấy rõ phần bột. Bạn có thể cho vừa đủ để trứng bám đều bột mà thôi.

Hình ảnh


Đơn giản hơn, bạn có thể chỉ đơn giản là cắt miếng và chiên vàng món bánh củ cải là đã có một bữa sáng thơm ngon tuyệt vời rồi!

Hình ảnh


Theo afamily
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh Củ Cải

Gửi bàigửi bởi tranchau

Các bạn cũng có thể vào đây xem cách làm của bé Katie nhà mình

viewtopic.php?f=81&t=442&p=5964#p968

Rất là ngon....!!!

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR