Bánh Tiêu
Cách làm của tc thật dễ và đơn giản, quan trọng là ai ăn rồi cũng khen ngon .... :D
1. Nguyên liệu:
- 1/2 kg "Farine de fluide" (nếu không có, dùng bột mì thường cũng được)
* tc quên chụp hình nên tìm hình loại bột nầy trên mạng:
- 5 muỗng súp đường
- Mè (chưa rang)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 lít sữa ấm (gần bằng 1 chén)
- 1 gói bột nổi Alsa
(hình trên mạng vì tc cũng quên chụp luôn ... :D )
2. Cách làm:
- Trộn bột mì , bột nổi vào 1 cái tô lớn rồi chế sữa vào (sữa để vào micro-ondes 1 tí thôi, hơi âm ấm là OK). Xong thêm đường, muối vào.
- Nhồi bột (không cần nhồi lâu như bánh bao, bột mịn và không dính tay là xong) . Ủ bột khoảng 1 tiếng.
- Chia bột thành từng viên (khoảng 15 viên), lăn vào mè rồi cán bột và chiên (cán xong, nhớ đừng để lâu vì bột sẽ khô, nếu được thì cán xong cái nào chiên cái đó!)
Lưu ý: Lần trước, tc làm thì bánh đẹp và nở hơn nhưng quên chụp, lần nầy vì muốn bánh tròn trịa nên lấy cái chén nhỏ "ấn" cho tròn ...Nào ngờ, cái vành hơi bị ..to mà cũng không tròn hơn: "vũ như cẩn"
- Khi chiên, phải canh lửa . Lúc đầu phải để lửa già (thật nóng), sau đó đẻ lửa vừa thôi (lửa to hay nhỏ quá, bánh cũng không nở)
Bánh còn nóng, thân mời các bạn dùng thử:
Nếu cho vào cái bánh tiêu 1 miếng bánh bò thì ngon tuyêt (tc sẽ làm bánh bò theo công thức của LaFee và Già Làng)
Chúc các bạn ngon miệng!!!