Nguyên liệu
- 300gr Bột Nếp - 2 + 1/3cup (lấy ra 1 Tps bột nếp (khoảng 6 gr?) và thay vào 1 Tps (8 gr bột Gạo) + 1/3 tsp muối. Cho vào 1/2 cup nước nóng (60°C) + 1/8 cup (30ml) -> nước nóng: 155 ml + 1mc Dầu ăn (15 ml) -> nhồi sơ lại, thêm 1/3 cup nước nóng (80 ml)và thêm 1/8 cup (30ml) nước nóng nữa.-> TC 265 ml nước nóng
-> bọc lại và cho bột nghỉ
- 200grTôm tươi hoặc 50gr Tôm Khô
- 250gr Thịt nạc vai
- Đậu xanh
- Hành Lá
- Củ Hành
- Tỏi
- Ớt
- Củ cải trắng
- Cà rốt
Gia vị gồm: Muối, đường, nước mắm, Tiêu
*******************************************************
BÁNH ÍT TRẦN - Cách Nhồi Bột Nếp KHÔNG CHẢY, Bánh ít Trần dẻo mềm, Cách làm Nước Mắm by Vanh Khuyen
**********************************************
Thật tiếc!! bây giờ mình mới biết BÁNH ÍT TRẦN dẻo dai mềm qua hôm sau khi cho CƠM NGUỘI Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
* Phần Vỏ
- 390gr Cơm nguội
- 1mcf Muối
- 350gr Bột Nếp
- 1mc Dầu ăn
* Nhân (làm nhiều để dành luôn)
- Thịt Heo có Nạc và Mỡ
- 80gr Đậu xanh
- 10gr Nấm mèo khô
- 40gr Hành tím
Gia vị nêm: Muối, Bột Nêm Gà, Đường, Tiêu
- Hành Lá
- Ngò rí
- Dầu ăn
* Nước Mắm
- 150ml Nước lạnh
- Đường
- Nước Mắm
________________________________________________________________________
Cách pha bột bánh ít Trần dẻo mềm không cứng và công thức pha nước mắm ăn kèm chuẩn vị/
SỨC KHỎE TÂM SINH
BÁNH ÍT TRÂN NHÂN TÔM THỊT
NGUYÊN LIỆU
VỎ BÁNH
400g bột nếp (1 gói)
50g khoai lang hoặc khoai tây
1/4 thìa cafe muối
375g nước hoặc 1,5 chén nước
1 thìa canh dầu ăn
NHÂN BÁNH
200g tôm
200g thịt
5g nấm mèo
50g cà rốt
150g củ sắn
hành, tỏi
3 thìa canh hành phi
50g đậu xanh
1/2 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe hạt nêm
1 thìa cafe bột ngọt
1 thìa canh đường
1 thìa cafe tiêu rang
NƯỚC MẮM
1,5 thìa canh nước cốt chanh
2 thìa canh đường
3 thìa canh nước mắm
12 thìa canh nước ấm hoặc nước dừa tươi
1/2 thìa canh ớt
ĐỒ CHUA
250g củ cà rốt và 150g củ cải trắng cắt sơi nhỏ
Dùng 2 thìa canh đường cho và cà rốt và củ cải cắt sợi cho ra nước sau đó vắt ráo nước
Nước ngâm
10g muối
50g đường
100g giấm
100g nước
____________________________________________
Bánh ít trần- Chia sẻ các bí quyết đặc biệt, làm thì sẽ thành công!/Cam Thao
Nguyên vật liệu bánh ít trần:
Phần vỏ bánh:
-1 bịch bột nếp (454gr=1 Lb)
-1 muỗng canh bột gạo (tbsp)
-1/2 muỗng cà phê muối (tsp)
-425 mL nước (1 cúp và 3/4 cúp)
-1 muỗng dầu ăn
Phần nhân bánh:
-1 cúp đậu xanh đã cà vỏ
-300 gr thịt mạc vai hoặc thịt xay
-250 gr tôm đã lột vỏ
-1 củ cà tốt 70gr
-8 đầu trắng hành lá
-1/3 hành lá xanh của 8 cây hành lá
-Hành phi
Link làm hành phi đơn giản, giòn thơm
https://youtu.be/v0bl8EgpQis
Gia vị ướp nhân bánh:
-2 muỗng cafe tsp nước mắm
-1 1/2 muỗng cafe tsp tiêu
-1 muỗng cafe tsp nước mắm
-1 muỗng cafe tsp đường
-2 muỗng canh tbsp hành phi
Phần trang trí:
-50gr tôm + 2 muỗng cafe tsp dầu điều
-Hành lá làm dầu hành
-Hành phi
Ăn kèm:
Nước mắm ngọt, đồ chua (nếu có)
___________________________________________________________
BÁNH ÍT TRẦN nhân tôm thịt đậu xanh thật ngon - Cách làm bánh để sang hôm sau vẫn mềm dẻo - Mai Khôi
BÁNH ÍT TRẦN nhân tôm thịt đậu xanh thật ngon - Cách làm bánh để sang hôm sau vẫn mềm dẻo - Mai Khôi
NGUYÊN LIỆU:
Nhân bánh:
150gr thịt xay
250gr tôm
100gr đậu xanh
Muối, đường, dầu ăn, hành phi, tiêu, hành tím,..
Vỏ bánh:
1 gói bột nếp 400gr
50gr = 1/3cup tinh bột khoai tây
(Nếu không có tinh bột khoai tây, dùng khoai Tây hay khoai lang hấp chín tán nhuyễn)
180ml = 3/4cup nước sôi ( boiling water)
180ml = 3/4cup nước ấm hoặc nước lạnh ( 180ml -190ml)
Chút muối
Dầu ăn
Nước mắm:
Tỉ lệ: 1-1-4
____________________________________________________________________
Bánh ít trần dẻo mềm ko cứng nhờ bí quyết pha bột gia truyền mà ăn hoài ko ngán #Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật
*** nhồi bột khoảng 5 phút