Bánh Xèo (vài cách làm)

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bí quyết pha bột bánh xèo bằng sữa đậu nành, thơm, béo, giòn cả ngày luôn !||TUYỀN LÊ: CUOC SONG CHAU AU HÀ LAN

♥ Nguyên liệu :

400 gr bột gạo + 50 gr bột bắp

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7670
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Công Thức Pha Bột Bánh Xèo Chuẩn | Căn Bếp Tứ Huỳnh


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7670
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH XÈO | Bí quyết pha bột bánh xèo giòn chưa ai chia sẻ | Cách pha nước mắm ngon húp vẫn được - Bé Bự Cuộc Sống Úc

♥ Nguyên liệu:

- 1 gói bột gạo 500 gr
- 1 l sữa đậu nành
- 1 mcf muối
- 1 mcf bột nghệ
-> quậy chung + 1 lon nước cốt dừa 400 ml + 2 lòng trắng trứng + Hành lá -> bột nghỉ 6 tiếng hay để trong tủ lạnh qua đêm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7670
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

b]Bánh xèo truyền thống, cách chiên bánh giòn mà ngon đúng vị, cách đổ bánh tròn đẹp || Natha Food[/b]

♥ Nguyên liệu :



Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7670
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BẬT MÍ CÔNG THỨC PHA BỘT ĐỔ BÁNH XÈO GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ - CKK

♥ CÔNG THỨC BÁNH XÈO GIÒN MIỀN NAM (8 - 10 cái 25cm):

- 450g tôm
- 300g thịt ba chỉ
- 400ml nước cốt dừa
- 2 quả trứng vịt
- 210g bột gạo
- 90g bột mì
- 10g bột bắp
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 1 củ cà rốt
- 1 trái dừa xiêm
- 1 trái chanh
- ít ớt
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm
- ít giá (đỗ), rau sống các loại: cải bẹ xanh, tía tô, rau húng, dấp cá

CÁCH PHA BỘT VÀ ĐỔ BÁNH XÈO GIÒN TẠI NHÀ:
- Cho bột gạo, bột mì, bột bắp qua ray rồi thêm 1 thìa cafe bột nghệ. Cho nước cốt dừa, trứng, nước dừa vào tô cho đủ 620ml. Đánh cho trứng tan với nước cốt dừa rồi đổ qua ray vào tô bột. Trộn cho bột tan hết thì để bột bánh xèo nghỉ từ 30p - 1 tiếng.
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, thái lát mỏng. Ướp với ít gia vị như nước mắm, hạt nêm, đường trong 10 phút. Phi thơm 1 củ hành tím rồi cho tôm thịt vào xào chín. Đậu xanh ngâm 2 tiếng rồi hấp chín.
- Cho vào chảo 1 chén dầu, nấu với lửa nhỏ từ 5 - 7 phút. Đổ dầu ra chén, múc 1 muỗng bột bánh xèo đổ vào, thêm nhân tôm thịt, giá, đậu xanh rồi đậy nắp lại trong 2 - 3 phút. Rưới 1 muỗng dầu ăn xung quanh thành chảo, giúp cho bánh xèo dễ tróc và giòn ngoài rìa. Gập đôi bánh xèo và cho ra dĩa.
- Pha nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo: Đun sôi 2 muỗng canh (mc) nước dừa xiêm rồi cho vào tô cùng 1 mc nước mắm, 1 mc nước cốt chanh, 1 mc đường cát. Khuấy cho tan đường, bào sợi cà rốt cho vào tô nước mắm, để lên ít ớt bằm.
- Bánh xèo giòn miền Nam thường ăn kèm với rau cải bẹ xanh, rau sống và chấm nước mắm chua ngọt. Nếu thích có thể lấy bánh tráng cuốn thêm bên ngoài.

BÍ QUYẾT ĐỔ BÁNH XÈO NGON ĐƠN GIẢN:
- Tùy vào độ giòn của bánh xèo mà pha bột cho thích hợp, càng ít bột mì bánh càng giòn. Nếu thích ăn bánh giòn bạn có thể áp dụng công thức sau: 270g bột gạo, 30g bột mì, 10g bột bắp, 620ml - 700ml chất lỏng (nước lọc hoặc nước dừa, nước cốt dừa, trứng). Nếu muốn đổ bánh xèo mỏng hơn thì cho thêm chất lỏng, bột càng lỏng thì bánh xèo khi đổ càng mỏng.
- Để đổ được bánh xèo có lớp rìa bánh giòn PHỤ THUỘC RẤT LỚN, chảo càng cũ đổ bánh càng giòn, chảo chống dính sẽ khó đổ bánh giòn hơn. Khi muốn rìa bánh tróc ra chỉ cần rướt ít dầu ăn lên thành chảo.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7670
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Làm BÁNH XÈO BẰNG BÁNH TRÁNG - BÁNH TRÁNG XÈO - Cách làm bánh giòn rụm, để lâu vẫn giòn - Mai Khôi.

♥ Nguyên liệu :

Phần nhân:
100gr thịt heo
200gr tôm
Hành tây, giá, muối, đường, tiêu,...

Phần vỏ bánh:
100gr bột gạo
10gr tinh bột khoai tây
130ml - 150ml nước
100ml nước cốt dừa
Muối, bột nghệ, dầu ăn,..
Bánh tráng.



********************************************************

BÁNH XÈO - Bí quyết pha bột BÁNH XÈO thơm ngon, giòn rụm, giòn lâu, không ngấm dầu - Mai Khôi.

♥ Nguyên liệu :

NGUYÊN LIỆU:
1) Phần bột:
200gr bột gạo tẻ
20gr tinh bột khoai tây
1mcf bột nghệ
1mcf muối
1 chén cơm nguội khoảng 150gr
850ml sữa đậu nành không đường ( lượng sữa sẽ gia giảm tùy vào bột cũ hay mới nha)

2) Phần nhân:
400gr tôm
300gr thịt heo
Hành tây
Giá
Dầu ăn

3) Nước chắm:
3mc đường
3mc nước mắm
9mc nước ấm
Muốn ăn nhạt hơn thì cho 12mc nước
Chanh

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7670
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang vừa xem

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR