Bánh Xèo (vài cách làm)

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Xèo - Van's Kitchen | Vietnamese Home Cooking

♥ Nguyên liệu:

(6 bánh xèo đường kính 25 cm)

Bột bánh xèo:
¾ cup (160 g) gạo cũ, loại hạt dài
¼ tsp muối
½ tsp bột nghệ
1 ½ cups (360 ml) nước soda hoặc nước lã
¼ cup hành lá cắt nhỏ

Nhân:
1 lb (453 g) tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen
1 lb (453 g) thịt ba chỉ không da
¼ cup gốc hành lá cắt nhỏ
2 tsp muỗng cà phê nước mắm
1 tsp muỗng cà phê muối
2 tsp muỗng cà phê đường
½ tsp muỗng cà phê tiêu
1 củ hành ta, cắt nhỏ
1 gói giá, rửa sạch, để ráo
1 tbsp muỗng canh dầu

Nước chấm:
2 cups (480 ml) nước dừa non hoặc nước lã
½ cup (100 g) đường
¼ cup (120 ml) nước mắm
1 tép tỏi băm nhuyễn
1 trái ớt, băm nhuyễn

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Xèo - Helen's Recipes (Vietnamese Food)

♥ Ingredients (3-4 servings):

400g rice flour (=14oz)
2tsp turmeric powder
500ml water (=2 ¼ cup)
250ml beer (or coconut milk) = 1 cup
3 stalk spring onion, chopped (=1/3 cup)
500g shrimp (~1lb)
300g pork belly (~0.7 lb)
500g bean sprouts (~1lb)
Salt & pepper

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Xèo - Vanh Khuyen

♥ Nguyên liệu:

Bột Bánh
- 1 gói Bột 400gr
- 80gr Bột Gạo
- 1 lon nước cốt Dừa 400ml
- 700ml nước có gas
- 1/3mcf bột ngọt
- 1 lòng trắng Trứng
- 1mcf muối
- Hành Lá

Nhân Bánh
- 500gr Tôm tép bạc
- 500gr thịt Ba rọi
- 1 Củ hành tím to
- 1 Tép tỏi
- 1,5mcf Hạt nêm
- Tiêu
- 2 Củ hành Tây

Đồ chua
- 400gr Cà rốt và Củ cải trắng bào sợi
- 2mc đường
- 4mc Giấm 5%
- 200ml nước lạnh

Nước chấm
- 2mc đường
- 1 trái Ớt sừng
- 1 Tép Tỏi
- nửa trái Chanh
- 3mc nước Mắm
- 8mc nước nguội




*****700ml nước có gas chia làm 3 lần:
1) lúc đầu khi pha bột: 500ml
2) sau khi lược bôt, tráng vào thau bột với 100ml (video ở phút 4:34)
3) Trước khi đổ bánh xèo, thêm 100ml nữa;

************* Nấu nước trong chảo cho sôi để chảo nóng trước khi đổ bánh

______________________________


Bánh Xèo giòn - Cách pha Bột để đổ bánh Xèo Miền Nam rất giòn và không ngấm Dầu by Vanh Khuyen

♥ Nguyên liệu:

- Bột Bánh Xèo Hương Xưa 1 gói 500gr
- 2 Lon nước Cốt Dừa
- 400ml nước
- Hành Lá
- 1/2mcf bột Nghệ
- 500gr Tôm
- 500gr Thịt Ba rọi
- Giá sống
- Dưa leo và Rau thơm các loại
- Cà rốt và Su hào hoặc Củ cải trắng 500gr
- 3,5Tbsp. Giấm 5%
- 1/3tsp. Muối
- 1Tbsp. Đường/1,5mc

* Nước Mắm
- 2Tbsp. Đường
- Nước mắm 3,5Tbsp./7mc
- Ớt
- 1cup nước 250ml
- Chanh



@ sẽ làm thử cách nầy

-------------------------

Bánh Xèo giòn, Bột tự xay- Cách ngâm Gạo, pha Bột để Bánh Xèo Miền Nam rìa mỏng giòn by Vanh Khuyen

♥ Nguyên liệu:

- Gạo hơi dẻo mềm Jasmin 2cups
- Nước Cốt Dừa 750ml
- Đậu xanh 1/4cup - 55gr
- 750ml nước (3 cup) -> xay xong phần gạo và nước: 1400ml (Xay xong để vào tủ lạnh 24h)
- Bột Nghệ 1mcf hoặc 1,5mcf
- Thịt Ba rọi
- Hành Lá 1 mớ
- Tôm tùy thích
- Mực tùy thích
- Sò tùy thích
- Hành Tím
- Tỏi
- Hành Tây trắng
- Cà rốt
- Giá sống
- Chanh, Ớt, Dấm
- Su Hào (Củ cải trắng/Củ Sắn/củ Đậu)
- Gia vị nêm: nước Mắm, muối, Tiêu, đường, bột ngọt tùy thích,
Rau ăn kèm các loại: Xà lách, Dưa Leo, Rau thơm...



***************

Thu Suong: @ pha bot banh xeo voi bot chien gion va nuoc soda (bich bot 500gr, cho khoang 80gr bot chien gion

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Xèo - The Beth Kitchen

♥ Nguyên liệu cho 10 bánh xèo :

* Pha bột trước một đêm hay 5 - 6 giờ, rồi cất vào tủ lạnh. Lấy bột ra 30 phút trước khi chiên.
2-1/4 cup = 270 gr bột gạo
6 Tbsp = 55 gr tinh bột bắp
1/4 tsp muối biển
1 tsp bột nghệ
2-1/4 cup = 535ml nước ấm
3/4 cup = 177ml nước cốt dừa (coconut milk)
3 tép hành lá thái mỏng

* Phần thịt, tôm có thể chuẩn bị trước rồi cất vào tủ lạnh.
1.1 pound thịt thăn heo hay có thể dùng ba rọi, thịt đùi. Đừng cắt mỏng quá. Ướp với 1/4 tsp muối + 1/8 tsp tiêu + 2 Tbsp dầu ăn.
1 pound tôm lớn = 22 con đã lột vỏ và rút chỉ đen. Ướp với 1/4 tsp muối + 1/8 tsp tiêu + 1 Tbsp dầu ăn.
1 củ hành tây
3 củ hành tím
* 2 bó xà lách rửa sạch
* Rau thơm tự chọn
* 10-12 oz giá sống
* Dầu ăn để chiên bánh
* Chảo không dính có nắp, đường kính 10 in hay 24 cm.

Trung bình phải từ 7-8 phút cho một bánh


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH XÈO MIỀN TÂY - Bí quyết cách PHA BỘT BÁNH XÈO giòn lâu từ GẠO XAY - Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH XÈO thơm ngon , giòn giòn ( làm bằng bột pha sẵn ) || Lina Cooking

♥ Nguyên liệu :

- bột bánh xèo (250gr)
- Thịt heo
- Tôm
- đậu xanh hấp chín
- Giá
- Hành tây
- Hành lá
- Nước có ga (355ml)
- Nước cốt dừa (165ml)

* Ăn kèm : rau , nước mắm chua ngọt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm Bánh Xèo Miền Tây bằng gạo tự xay tại nhà - Crispy Vietnamese Crepes Recipe

♥ Nguyên liệu:

50gr đậu xanh
300gr gạo tẻ
100ml bia
45ml nước cốt dừa
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê bột nghệ
Hành lá
Nước

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Xèo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH XÈO GIÒN TAN [ Bí Quyết Pha Bột Giòn Lâu Không Thấm Dầu ]|
KT Food Stories


♥ Nguyên liệu:

500gr bột Vinh Thuan flour for pancakes
100gr bột gạo rice flour
1 lon nước dừa 400ml = can coconut cream 400ml
750ml beer
200ml nước lọc (200ml water)
1 muỗng cafe bột nghệ ( 1 tsp turmeric powder)
1 muỗng cafe muối(1 tsp salt)
1 bó hành lá(1 punch of green onion)
1 trứng(1 egg)

1lb tôm shrimp = 450gr
1lb ba rọi pork belly = 450 gr
1 củ hành trắng
500gr bean sprout + rau sống



***Nếu gói bột VT là 400gr thì liều lượng là:

400gr bột Vinh Thuan
80gr bột gạo rice flour
1 lon nước dừa 400ml
700ml beer
160ml nước lọc

---------------------------------------
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR