Cách Rút Xương Chân Gà

Cách Rút Xương Chân Gà

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Rút Xương Chân Gà

Bước 1. Sơ chế chân gà trước khi rút xương.

– Chân gà rửa sạch, bóp với muối hạt rồi xả lại với nước.

Bạn có thể để nguyên chân gà hoặc chặt bớt phần trên để rút xương dễ hơn

– Cho chân gà vào nồi luộc cùng với nước, bạn chỉ nên luộc chân gà chín tới thì vớt ra ngay, nếu để lâu chân gà sẽ bị mềm ăn không ngon. Trong khi luộc có thể cho thêm nhánh gừng đập dập để chân gà thơm hơn.

Hình ảnh
Luộc chân gà xong cho ngay vào thau nước đá lạnh


– Khi chân gà chín tới, bạn vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Cách này giúp chân gà nhanh nguội, không bị chín quá và thịt săn hơn.

Bước 2. Rút xương chân gà.

– Để rút xương chân gà, bạn đặt chân gà lên thớt, dùng dao khía lên từng ngón chân, tách phần da và lần lượt loại bỏ các khớp xương. Làm tương tự với phần cẳng chân. Lưu ý, các đường khía phải thẳng và đẹp mắt để lấy xương dễ dàng nhưng vẫn giữ cho chân gà có hình dáng ban đầu.

Hình ảnh
Khía các đường thẳng lên ngón chân gà


Hình ảnh
Lần lượt loại bỏ từng đốt xương


– Làm lần lượt cho đến khi hết chân gà.

Hình ảnh

Tác giả: Dung Chef


__________________________________________

Tham khảo thêm:

Cách rút xương chân gà chi tiết nhất | How To De-Bone Chicken Legs | Hà Ly Cooking

Nguyên liệu gồm chân gà và gừng
- Cắt phần móng chân gà
- Cho chân gà và gừng thái lát vào nồi nước
- Đun sôi 5ph rồi tắt bếp, ngâm chân gà thêm 10ph
- Vớt ra cất vào ngăn đá tủ lạnh 20ph cho da gà se lại
- Đeo găng tay nilon
- Dùng dao rạch một đường giữa các ngón chân gà, dùng móng tay róc dần xung quanh để lộ xương ra, bẻ từng đốt.
- Phần xương cẳng chân gà thì tuốt da từ phía khớp về phía móng

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR