Bánh đậu xanh
Vật Liệu:
1 ¼ cup (225 gr) đậu xanh ngâm vài tiếng, đãi vỏ, hấp chín cho thật mềm
1 lon nước cốt dừa (400ml)
2 tbsp (thìa ăn phở) sữa đặc(sữa ông thọ)
1 cup đường(200 gr)
¼ cup (4 thia ăn phở) bơ chảy
1/3 cup (43 gr) bột mì đa dụng
1/3 cup (43 gr) bột năng
1 trứng gà
1 tsp (thìa caphe) vani
¼ tsp (thìa caphe) muối
Cách làm:
Mở bếp lò ,lửa dưới 350 F (180 C).
Cho tất cả vật liệu vô máy sinh tố, xay nhuyễn. Nếu kô có máy thì… trộn đều dùng đồ đánh trứng bằng tay. Cho hỗn hợp vô khuôn đã thoa bơ (lót giấy nến ở dưới nếu có). Nướng khoảng 50 phút là được.
Sưu tầm