Bánh Chuối Hấp (vài cách làm)

Bánh Chuối Hấp (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Chuối Hấp

Nếu đã từng thưởng thức món Bánh Chuối Hấp thì hẳn các bạn khó quên được hương thơm và vị ngọt của bánh chuối deo dẻo hòa quyện với nước cốt dừa béo béo.




Chuẩn bị: 5 phút
Thực hiện: 10 phút
Khẩu phần: 4 người


Nguyên liệu

1 ký chuối sứ (khoảng 10 trái), bóc vỏ, lấy sợi
1 ký dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml
250 g bột năng
100 g bột gạo
200 g đường cát vàng
2 muỗng cà phê đường cát trắng
1 ống vani
Một ít muối
Một ít mè trắng rang thơm

Thực hiện

Bước 1: Nấu chuối

Chuối đã bóc sạch vỏ cho vào nồi nấu với 1 muỗng súp đường vàng và đổ ngập nước. Nấu cho nước sôi lên, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Sau đó vớt ra để nguội và xắt lát mỏng khoảng 2 li.
Giữ nước luộc chuối lại lược qua rây lấy khoảng 450ml nước luộc, cho tiếp đường cát vàng vào khuấy tan, để nguội. Tiếp tục cho bột năng vào khuấy tan, lược qua rây. Đặt hỗn hợp lên bếp để lửa nhỏ, hỗn hợp nóng là được. Sau đó cho chút vani vào, nhấc xuống, cho chuối vào trộn đều.

Bước 2: Hấp chuối

Thoa dầu vào khuôn, đặt vào xửng hấp để khuôn nóng lên, lấy ra, cho hỗn hợp bột chuối vào dàn đều. Đặt khuôn lại vào xửng hấp trong vòng khoảng 30 phút, khi bột trong là bánh chín. Để nguội rồi mới cho bánh ra khỏi khuôn.

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Pha ½ nước cốt dừa đã vắt với 2 muỗng cà phê vun bột năng. Còn ½ cho vào nồi bắc lên bếp, cho tiếp 1 chút muối + 2 muỗng cà phê đường cát trắng khuấy đều. Nấu vừa nóng, cho dừa có bột năng đã pha vào khúây liên tục đến khi sôi là được.

Xắt miếng chuối hấp vừa ăn, xếp vào dĩa, chan nước cốt dừa lên, rắc mè!

Mẹo vặt:

Nên chọn trái chuối sứ vừa, tròn, vỏ mỏng, vỏ chín vàng đều không bị nhũn, dập.
Chuối sứ ngọt thanh, có độ dẻo, dai hơn các lọai chuối khác nên làm bánh sẽ ngon hơn.
Ăn chuối giúp cho não phấn chấn hơn, chuối còn là "vị thuốc" có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, phòng chống táo bón. Thường xuyên ăn chuối có thể phòng bệnh cao huyết áp vì chuối trong chuối có chứa kali...

Hình ảnh

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau

Làm BÁNH CHUỐI HẤP CẤP TỐC trong 10 phút, không bị tách lớp - Bánh mềm dai rất ngon - Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:
480gr chuối chín / banana
20gr đường / sugar
Chút muối / a pinch of salt
60ml nước sôi / boiling water
120gr bột năng / tapioca starch

400ml nước cốt dừa / coconut milk
50gr đường / sugar
Chút muối / salt
1mcf đầy bột nếp / tinh bột bắp / bột năng / 1tsp glutinous riec flour - corn starch
Lá dứa / pandan leaves
10gr bột báng / tapioca pearl



*************************************************

BÁNH CHUỐI HẤP LÁ DỨA mềm mềm rất ngon với cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh.

NGUYÊN LIỆU:
5 trái chuối
45gr đường
135ml -140ml nước lá dứa
145gr bột năng
400ml nước cốt dừa
50ml nước
30gr đường
Chút muối
Mè, đậu phộng,…

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH CHUỐI HẤP - Steamed Banana Cake - Thật Ngon và Đơn Giản | Bếp Nhà Diễm

Khuôn silicone đường kính 20cm / Silicone form 20cm diameter

◽️ Bánh chuối hấp / Steamed banana cake
500g chuối tây ( không tính vỏ ) / 500g banana ( without banana peel )
25g đường / 25g sugar
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
Chút màu vàng / Some of yellow food coloring

110g tinh bột năng / 110g tapioca starch
1 mc = 15ml nước / 1 tbsp = 15ml water

50ml nước thật sôi / 50ml boiling water

◽️ Nước cốt dừa / Coconut sauce
1 mc = 12g bột bán kim / 1 tbsp = 12g tapioca pearl
2 mc = 30ml nước / 2 tbsp = 30ml water

400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
2 mc = 30g đường / 2 tbsp = 30g sugar
1/2 mcf = 2g muối / 1/2 tsp = 2g salt
1 mcf = 5g tinh bột bắp / 1 tsp = 5g corn starch
2 cái lá dứa / 2 pandan leaves

◽️Ăn kèm / Side serving
Đậu phộng rang hoặc mè rang / Roasted peanut or sesame seed



__________________________________________


Bánh Chuối Hấp Đỏ Hồng Tự Nhiên 100% By Duyen's Kitchen | Ghiền nấu ăn

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH CHUỐI HẤP ĐỎ
(Thành phẩm được 4 phần ăn)
- Chuối sứ không vỏ: 8 trái = 650g
- Đường: 120g
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Rượu gạo: 30ml
Ướp chuối qua 1 đêm trong ngăn mát tủ lạnh
- Tắc: 1 trái
- Nước: 150ml
- Bột năng: 70g
- Bột gạo: 30g
- Bột vani: 1 ống
Thời gian hấp chuối: 20 phút (tính từ lúc nước sôi)

** Nước cốt dừa
- Coconut cream: 150ml
- Đường: 2 thìa canh
- Muối: 1/4 thìa cafe
- Hành lá: 20g
- Mè rang, đậu phộng rang

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh chuối hấp cốt dừa miền Tây - 4P Foods

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh chuối hấp đường thốt nốt - SỨC KHỎE TÂM SINH


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chuối hấp - Bánh Chuối hấp - Cách làm Bánh Chuối hấp nước Cốt Dừa quá ngon luôn by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Chuối Plantain hoặc Chuối Sứ (chuối Tây hay Chuối già là không ngon vì bị chảy chuối) - 882gr
- Nước Cốt Dừa
- Lá Dứa - nếu thích
- Muối: 1 chút
- Đường: 2 tps (30gr)
- Bột Báng
- Bột Năng: 1 cup gạt ngang + 1/3 cup (120gr + 40gr) = 160gr
- Bột Gạo
- Vani: 1gói
- Nước: 210ml
- Màu vàng: 2 giọt
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Lên Màu Vàng Đẹp- Steamed Banana Cake - Mai Loves Cooking


Ingredients:

4lbs/ 1,8kg chuối đã lột vỏ- peeled bananas
1 lb/ 450g bột năng - tapioca starch
350g đường thốt nốt - Palm sugar
450ml nước - water
1/2 tsp (cf) muối - salt
1/2 tsp (cf) hh bột nghệ - turmeric powder mixture (watch video for more detail)

Coconut sauce:
400ml Nuoc cốt dừa lon - coconut cream
1/2 cup ( 120ml) nước - water
2 tbsp ( M/c) đường - sugar
2 tbsp (m/c) bột bán- tapioca pearls
1/2 tsp ( cf) muối- salt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Hấp (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Không Lò Nướng, Không Trứng! Chỉ cần 1 muỗng Cà Phê sẽ làm Bánh Chuối thơm ngon tuyệt đỉnh - KT Food

Pan, 7 Inch (17cm)
Hấp: 50 phút


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR