Bánh Bột Chiên (vài cách làm)

Bánh Bột Chiên (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bột Chiên - Natha Food




***Nước sốt:

- 60gr đường (4mc)
- 250ml nước (nước dừa sẽ ngon hơn)
- 10ml nước mắm (2mc)
- 1/4 mcf muối
- 20gr giấm tiều (red vinaigre) - 2 mc
-> -> nấu tan
- 40 gr nước tương đậm đậu nành cho vào từ từ (để nếm thử xem vừa khẩu vị không)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bột Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Fried Rice Flour Cake - Banh Bot Gao Chien - Katie T. LA

Hình ảnh

1 c rice flour
1 TBSP tapioca starch
1.5 c water
1/4 tsp salt
1 tsp oil
Either stir on stove on medium heat till thickened, or microwave 2 minutes, stir, then 1 minute. Stir till smooth and slightly thickened. It should be slightly thickened but can still stir easily)
Pour into greased cake pan and cover loosely w foil
(I lined a springform pan with Saran Wrap, then poured in the batter, and used another Saran Wrap on top to smooth out the surface)
Steam 20 minutes stovetop or 8 minutes HP QR in the IP
Let cool about 1 hr
Cut into cubes and mix with 1 tsp dark soy sauce
Fry with oil 3-4 minutes per side until browned
Beat 2-3 eggs with some chicken/mushroom powder, pepper, and thinly sliced scallions
Pour into pan over the flour cubes
Fry 1-2 minutes, flip and fry another minute
Top with chopped salted radish and chopped scallions
Dipping sauce:
1 TBSP Soy sauce
1 TBSP Red wine vinegar
1 TBSP Sugar
1.5 TBSP Water
chili peppers

->

1 cup bột gạo
1 TBSP tinh bột năng
1,5 cup nước
1/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê dầu
Khuấy trên bếp ở lửa vừa cho đến khi đặc, hoặc cho vào lò vi sóng 2 phút, khuấy, sau đó 1 phút. Khuấy cho đến khi mịn và hơi đặc. Nó sẽ hơi đặc nhưng vẫn có thể khuấy dễ dàng)
Đổ vào chảo bánh đã bôi mỡ và đậy kín bằng giấy bạc
(Tôi lót một chảo dạng lò xo bằng Saran Wrap, sau đó đổ bột vào và dùng một Saran Wrap khác lên trên để làm phẳng bề mặt)
Hấp bếp từ 20 phút hoặc HP QR 8 phút trong IP
Để nguội khoảng 1 giờ
Cắt thành khối vuông và trộn với 1 muỗng cà phê nước tương đen
Chiên với dầu 3-4 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng
Đập 2-3 quả trứng với một ít bột gà / nấm, hạt tiêu và hành lá cắt mỏng
Đổ vào chảo trên khối bột
Chiên 1-2 phút, lật và chiên thêm một phút
Trên cùng với củ cải muối cắt nhỏ và hành lá cắt nhỏ
Nước chấm:
1 TBSP Nước tương
1 TBSP Giấm rượu vang đỏ
1 TBSP Đường
1,5 TBSP Nước
ớt
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bột Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bột Chiên Trứng - Xuân Hồng

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bột Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bot Chien - Fried Rice Flour Cake with Eggs Recipe

1 cup rice flour (non-glutinous)
1 tbsp tapioca starch
1.5 cups water
1 tsp vegetable oil
1/4 tsp salt
***For the dipping sauce***
2 tbsp soy sauce
1 tbsp white/black vinegar
1 tbsp sugar
1 tsp red chili pepper chopped (optional)
***For the pickles***
1/2 cup carrot shredded
1/2 cup daikon/green papaya shredded
2 tbsp sugar
***For the frying pan***
2 tsp black soy sauce
1 tbsp vegetable oil
4 eggs
1 cup spring onion , chopped

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bột Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bột Chiên - New York / Crispy cube rice cake with eggs

2 cups = 250 gr Bột gạo
1/3 cups = 50 - 60 gr tapioca starch / bột năng
40 gr dried shrimps / tôm khô
1/2 teaspoon salt / muối
3 1/2 cups = 875 ml water / nước
1/2 cup = 125 ml water for dry shrimp ( nước cho tôm khô)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Chiên (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bột chiên - Cách làm Bột chiên trứng - món ăn vặt tuổi thơ by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Bột Gạo 2cups/280gr
- Bột Năng 1/4cup/40gr + 1Tbsp
- 1tsp/1,5mcf muối
- Dầu ăn 2mcf (dầu mè)
- 3 1/4cup nước (900ml)
- Hắc xì dầu - Black Soy sauce 2mc/1Tbsp.
Pha nước chan
- Nước 8mc / 4Tbsp.
- Nước Tương 3mc/20ml
- Đường 1mc vun/1Tbsp.
- Dấm đỏ/dấm đen 2/3mc hay 1/2Tbsp.
- Đu đủ, cà rốt
- Trứng
- Hành Lá




*********************************************************
Bánh Bột Chiên Khoai Môn - Cách làm Bột chiên Khoai Môn Trứng - Món ăn vặt thuở xưa by Vanh Khuyen

Nguyên liệu cho 6 Dĩa to
- 500gr Bột Gạo
- 100gr Bột Năng
- 500gr Khoai Môn
- 1200ml - 1500ml nước
- 2Tbsp. Dầu ăn/4mc
- 1,5mcf Muối/1tsp.
- 12 Trứng Gà để chiên hoặc tùy thích bao nhiêu cũng được
- Hành Lá cọng nhỏ
- 5Tbsp hay 7mc Hắc xì dầu /Black Soy sauce
- Tương Ớt
* Su Hào Cà rốt để làm đồ chua 500gr
- Giấm đen 2mc/1Tbsp.
- Đường 1Tbsp/1,5mc
- Muối 1/2mcf
* Nước sốt để chan
- Nước tương 4tbsp./8mc
- Nước lọc 9Tbsp./130ml/1/2cup
- Giấm 1/3Tbsp hoặc 2/3mc.
- Đường 1Tbsp/1,5mc



***********************************************

BỘT CHIÊN từ CƠM NGUỘI Không cần Hấp, Cách làm BỘT CHIÊN TRỨNG kiểu mới ngon đặc biệt by Vanh Khuyen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Chiên (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh bột chiên trứng - Fry Rice Cake With Egg ( By Johnny T. Lam )

1 lb = 450 grams Bot Gao - Rice flour
4 oz = 120 grams Bot Nang - Tapioca Starch
4 lbs = 8 Cups Nuoc - Water
2 Tsp. Muoi - Salt
3 Tsp. Bot Nem Ga - Chicken Broth
5 Tsp. Duong - Sugar
Time: Steam 1 hours
____________
Soy Sauce
1 oz - 30 grams Duong - Sugar
3 oz = 90 grams Si Dau - Soy Sauce
5 oz = 150 grams Nuoc - Water
1 Tsp. Fresh Garlic ( Chopped )
1 oz = 30 grams Giam do - Red Vinegar ( Tuy Thich - Optional )
Fry Rice Cake With Egg or W/out Egg, Your Choice !

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR