Bánh Củ Cải (Dim Sum Cooking Với Thái Lâm)
1 - 1/2 lbs -= 675 grams Cu Cai Xat Hat Luu.- Turnip
7 - 7 1/2 lbs = 14 - 15 Cups Nuoc Water
1 lb = 450 grams Bot Gao - Rice Flour
4 oz = 120 grams Bot wheat starch
(( 1 - 2 oz Bot Khoai Tay - Potato Starch, , lam cho banh dai ..Tuy Thich ))
4 oz = 120 grams Lap Xuong - Chinese Sausage
3 - 4 oz 90 - 120 grams Tom kho nho - Small Dry Shrimp
3 muong ca phe Muoi - Salt
5 nuong ca phe Bot Nem Ga - Chicken Broth
8 muong ca phe Duong
2 cai khuon 8 inches
Mot ti tieu trang
Hap 50 - 60 phut
________________________________________________________________________
Bánh Củ Cải Hương Xưa - Cách làm bánh củ cải mềm và không bị đắng - 蘿蔔糕/Món Người Hoa
Nguyên liệu :Củ cải trắng ( đã bào vỏ) 1kg50g
Lạp xưởng 100g
Xá xíu 100g
Tôm khô 50g
Gia vị nêm phần nhân củ cải
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường 1 muỗng cà phê
Bột nêm gà 1 muỗng cà phê
Bột Bột gạo 210g
Bột bắp 70g
Bột năng 35g
Bột tàn mì 35g
Nước 700ml ( 350ml pha vào bột và 350ml cho vào xào củ cải).
Cách tính tỷ lệ bột và nước dễ nhớ nhất:Ví dụ
Bột gạo 210g
Bột bắp bằng 1/3 bột gạo ( = 70 g )
Bột tàn mì bằng 50% bột bắp ( = 35g )
Bột năng bằng với lượng bột tàn mì ( = 35 g )
Lượng nước bằng 2 phần của tổng lượng bột ( Tổng lượng bột 350 x 2 = 700g lượng nước)
Củ cải thì gấp 3 lần lượng bột ( 350g bột x 3 = 1.050 củ cải).
Chỉ cần mình có lượng bột gạo thì những con số tiếp theo sẽ rất dễ tính.
Gia vị thì các bạn nêm từ chút để không bị quá mặn.
Gia vị nêm vào bột khô :Muối 1 muỗng cà phê
Đường 1 muỗng cà phê
Bột nêm gà 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Nếu không có bột tàn mì thì thay thế bằng bột há cảo và định lượng bột như sau
Bột gạo 210g
Bột bắp 70g
Bột ha cảo 45g
Bột bột năng 25g
( gia vị như trên)
Trộn bột nữa sống chính xong cho thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn
1/4 muỗng cà phê tiêu
khuôn 20 X 20 X 7 cm
( Hấp từ 75 - 80 phút )
**************************************************
Bánh Củ Cải Dim Sum Của Người Hoa - Cách Pha Bột Dễ Dàng Thành Công Nhất - 蘿蔔糕/Món Người Hoa
Nguyên liệu :Công thức bột gạo và bột Củ Năng:
1kg Củ Cải Trắng (gọt vỏ dùng 600g cắt sợi to, còn dư xay ra vắt lấy nước)
Bột Gạo 270g
Bột Củ Năng 30g
Lượng Củ Cải Trắng gấp đôi tổng lượng bột (600g)
Lượng nước bằng 2.8 lượng bột (300g bột X 2.8 = 840g)
Cách làm:Bước 1 gọt củ cải và cắt sợi to, cân lấy 600g.
Còn dư Củ Cải cho nước vào xay vắt lấy nước.
lượng nước Củ Cải phải pha thêm nước lọc vào cho đủ 840g.
Bước 2 xào Củ cải:
Cho 500ml nước nhiệt độ phòng vào nấu 30 phút cho Củ Cải mềm
Bước 3: Dùng 340ml (g) nước Củ Cải Để pha bột
Còn lại 500ml Nước đợi Củ Cải trong chảo rút nước hoàn toàn mới cho vào nấu cho sôi và tắt lửa cho bột vào khuấy.
Bước 4: đổ bột vào khuôn hấp 60 phút
Công Thức Bột Năng và Bột Bắp như nhau:Bột Gạo 240g
Bột Năng hoặc Bột Bắp 60g
Lượng Củ Cải Trắng gấp đôi tổng lượng bột (600g)
Lượng nước bằng 2.8 lượng bột ( 300g bột X 2.8 = 840g )
Gia vị:1 Tsp Muối
1 Tsp Bột Nêm Gà
Tiêu
Hấp 60 phút
Mách nhỏ với các bạn là bánh Củ Cải này không làm quá ít nước , như vậy bánh sẽ không ngon như trong video Nguyên đã chia sẻ là mỗi một cái ca tuy có vạch đo lường nhưng khi mình cân nước đo lại thì xê dịch rất lớn nên các bạn tốt nhất là dùng cân cho chính xác.