Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH CỦ CẢI HẤP- Món bánh của người Hoa đơn giản mà thật ngon | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients:

Khuôn tròn đường kính 22cm / Round form 22cm diameter

2 cái nấm hương khô / 2 dried shiitake mushroom
50g tôm khô / 50g dried shrimp
50g lạp xưởng / 50g chinese sausage
100g xá xíu / 100g char siu
( Công thức xá xíu / Char Siu Recipe: https://youtu.be/0he2Nq2umP8 )

750g củ cải trắng bào nhuyễn / 750g shredded turnip
1 mcf = 4 g muối / 1 tsp = 4g salt

1 lít nước hỗn hợp = nước tôm khô + nước củ cải + nước
1 liter water mixture = soaked shrimp water + turnip water + water

200g bột gạo tẻ / 200g rice starch
100g tinh bột bắp / 100g corn starch
1/2 mcf = 2g muối / 1/2 tsp = 2g salt

1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
20g hành tím băm / 20g minced shallot
10g tỏi băm / 10g minced garlic

1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
30g hành lá / 30g spring onion
2 mcf = 8g bột nêm gà / 2 tsp = 8g chicken powder
1 mcf = 4g đường / 1 tsp = 4g sugar

1 mc dầu hoặc dầu mè / 1 tbsp vegetable oil or sesame oil
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper

Hành lá / Spring onion
Ngò / Coriander



________________________________________________



MỀM DẺO RẤT NGON- Cách làm Bánh Củ Cải gia truyền của Người Hoa - Steamed radish cake/ALO TRÀ VINH

Nguyên liệu / Ingredients:

200g bột gạo tẻ
50g bột năng
400ml nước trộn bột
1 mcf Muối

400g củ cải trắng
300ml nước nấu củ cải
150g thịt ba rọi
2 mc tôm khô
1 cây lạp xưởng khô
Hành lá
Hành tím, tỏi
1 mc hạt nêm
1 mc đường
1 mcf bột ngọt
Dầu mè thơm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Theo Cuisine OTHT



*****4 chén bột gạo 4 chén nước lọc 200g củ cải Cách làm bánh củ cải ngon cho bữa sáng thanh tịnh phần 1 1,5 muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê tiêu Khay hấp 27x30x6 cm Giấy kiếng 36x39 cm
====================================
Bước 1: Sơ chế Củ cải gọt vỏ thái sợi Trộn bột gạo với 3 chén nước cho thật đều Trải tâm giấy kiếng vào khay hấp
Bước 2: Chế biến Bắc nồi lên bếp cho củ cải thái sợi vào nồi cùng 1 chén nước lọc, nấu trong 20 phút cho củ cải chín mềm và trong Cho phần bột gạo khuấy đều vào nồi, nêm muối và tiêu Nấu hốn hợp bột bánh trên với lửa nhỏ và khuấy đều cho tới khi chín Trút hốn hợp bột bánh trên vào khuôn, trải đều Hấp bánh trong 40 phút với lửa lớn cho tới khi cắm đũa vào bánh không còn dính bột là được Trình bày và thưởng thức Lấy bánh ra khỏi khuôn Cắt bánh thành những miếng vừa ăn Bày ra dĩa và mời mọi người thưởng thức

________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Lọai Bánh Này Giòn Ngoài Mềm Trong Rất Xuất Sắc ( Asian Vegan White Radish Cake Recipe ))/Tina Cooking


Ingredients



Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Củ Cải (Dim Sum Cooking Với Thái Lâm)


1 - 1/2 lbs -= 675 grams Cu Cai Xat Hat Luu.- Turnip
7 - 7 1/2 lbs = 14 - 15 Cups Nuoc Water
1 lb = 450 grams Bot Gao - Rice Flour
4 oz = 120 grams Bot wheat starch
(( 1 - 2 oz Bot Khoai Tay - Potato Starch, , lam cho banh dai ..Tuy Thich ))
4 oz = 120 grams Lap Xuong - Chinese Sausage
3 - 4 oz 90 - 120 grams Tom kho nho - Small Dry Shrimp
3 muong ca phe Muoi - Salt
5 nuong ca phe Bot Nem Ga - Chicken Broth
8 muong ca phe Duong
2 cai khuon 8 inches
Mot ti tieu trang
Hap 50 - 60 phut




________________________________________________________________________



Bánh Củ Cải Hương Xưa - Cách làm bánh củ cải mềm và không bị đắng - 蘿蔔糕/Món Người Hoa


Nguyên liệu :

Củ cải trắng ( đã bào vỏ) 1kg50g
Lạp xưởng 100g
Xá xíu 100g
Tôm khô 50g

Gia vị nêm phần nhân củ cải

Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường 1 muỗng cà phê
Bột nêm gà 1 muỗng cà phê

Bột

Bột gạo 210g
Bột bắp 70g
Bột năng 35g
Bột tàn mì 35g
Nước 700ml ( 350ml pha vào bột và 350ml cho vào xào củ cải).

Cách tính tỷ lệ bột và nước dễ nhớ nhất:

Ví dụ
Bột gạo 210g
Bột bắp bằng 1/3 bột gạo ( = 70 g )
Bột tàn mì bằng 50% bột bắp ( = 35g )
Bột năng bằng với lượng bột tàn mì ( = 35 g )
Lượng nước bằng 2 phần của tổng lượng bột ( Tổng lượng bột 350 x 2 = 700g lượng nước)

Củ cải thì gấp 3 lần lượng bột ( 350g bột x 3 = 1.050 củ cải).

Chỉ cần mình có lượng bột gạo thì những con số tiếp theo sẽ rất dễ tính.

Gia vị thì các bạn nêm từ chút để không bị quá mặn.

Gia vị nêm vào bột khô :

Muối 1 muỗng cà phê
Đường 1 muỗng cà phê
Bột nêm gà 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Nếu không có bột tàn mì thì thay thế bằng bột há cảo và định lượng bột như sau

Bột gạo 210g
Bột bắp 70g
Bột ha cảo 45g
Bột bột năng 25g
( gia vị như trên)

Trộn bột nữa sống chính xong cho thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn
1/4 muỗng cà phê tiêu

khuôn 20 X 20 X 7 cm
( Hấp từ 75 - 80 phút )



**************************************************
Bánh Củ Cải Dim Sum Của Người Hoa - Cách Pha Bột Dễ Dàng Thành Công Nhất - 蘿蔔糕/Món Người Hoa


Nguyên liệu :

Công thức bột gạo và bột Củ Năng:
1kg Củ Cải Trắng (gọt vỏ dùng 600g cắt sợi to, còn dư xay ra vắt lấy nước)

Bột Gạo 270g
Bột Củ Năng 30g
Lượng Củ Cải Trắng gấp đôi tổng lượng bột (600g)
Lượng nước bằng 2.8 lượng bột (300g bột X 2.8 = 840g)

Cách làm:

Bước 1 gọt củ cải và cắt sợi to, cân lấy 600g.
Còn dư Củ Cải cho nước vào xay vắt lấy nước.
lượng nước Củ Cải phải pha thêm nước lọc vào cho đủ 840g.

Bước 2 xào Củ cải:
Cho 500ml nước nhiệt độ phòng vào nấu 30 phút cho Củ Cải mềm

Bước 3: Dùng 340ml (g) nước Củ Cải Để pha bột
Còn lại 500ml Nước đợi Củ Cải trong chảo rút nước hoàn toàn mới cho vào nấu cho sôi và tắt lửa cho bột vào khuấy.

Bước 4: đổ bột vào khuôn hấp 60 phút

Công Thức Bột Năng và Bột Bắp như nhau:
Bột Gạo 240g
Bột Năng hoặc Bột Bắp 60g
Lượng Củ Cải Trắng gấp đôi tổng lượng bột (600g)
Lượng nước bằng 2.8 lượng bột ( 300g bột X 2.8 = 840g )

Gia vị:
1 Tsp Muối
1 Tsp Bột Nêm Gà
Tiêu

Hấp 60 phút

Mách nhỏ với các bạn là bánh Củ Cải này không làm quá ít nước , như vậy bánh sẽ không ngon như trong video Nguyên đã chia sẻ là mỗi một cái ca tuy có vạch đo lường nhưng khi mình cân nước đo lại thì xê dịch rất lớn nên các bạn tốt nhất là dùng cân cho chính xác.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Củ Cải - Cách làm Bánh Củ Cải Hấp, Chiên và chiên Trứng - Món Dim Sum by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Tôm Khô 30gr
- Lạp Xưởng 60gr - 100gr
- Củ Cải 400gr
- Bột Gạo 2cups - 300gr
- Tinh Bột Lúa mì - Wheat starch 1/3cup / 40gr
- Gia vị nêm: Muối, Đường, Hạt nêm, Tiêu

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Củ Cải Hấp Chiên Nhưn Tôm Khô Xá Xíu Nấm Đông Cô - Pan Fry Daikon Radish Cakes
Thuy Do Michigan

Hình ảnh


Nguyên Liệu - Ingredients:

Tinh bột gạo / bột gạo -180g rice starch/rice flour/rice
Tinh bột bắp
50g = 5 Tbsp cornstarch
Nước 330g water
Muối -
1/4 tsp sea salt
Củ cải - 500g daikon radish
Thit heo - 100g pork
Bột ướp xá xíu - 1 tsp Noh char siu powder
Bột gia vị - 1/4 tsp seasoned powder
Tiêu trắng - 1 tsp white pepper
Hành tím - 2 Tbsp shallot
Hành hương - 3 Tbsp scallion
Ngò - 2 Tbsp cilantro
Nấm đông cô - 2 shiitake mushrooms
Tôm nhỏ - 1/4 cup small shrimp
Tôm khô - 1/4 cup soaked dried shrimp
Dầu xào, chiên bánh - cooking oil
Dầu mè - 1 tsp sesame oil
Nước mắm / nước tương -1 Tbsp fish sauce
or soy sauce

Nước chấm - Dipping sauce:
Dipping with Fish sauce or soy sauce

Nước tương - 2 Tbsp soy sauce,
Đường - 1 Tbsp sugar,
Giấm - 1 tsp vinegar
Tương ớ - Hot sauce, sriracha


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh củ cải hấp người Hoa, ngon đơn giản tại nhà || Natha Food

Nguyên liệu

Củ cải trắng 700 g
Thịt ba chỉ 250 g
Bột gạo 225 g
Bột năng 30 g
Bột bắp 20 g
Tôm khô 50 g
Hành tím 20 g
Hành lá 5 g

Pha bột
Cho bột gạo, bột năng và bột bắp vào một cái tô cùng 400 ml nước, khuấy đều sau đó cho bột nghỉ 30 phút.
Sau khi cho bột nghỉ nêm vào nửa muỗng canh muối, nửa muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê dầu mè, một muỗng cà phê mỡ hoặc dầu ăn và một ít tiêu, trộn đều.

Nấu bánh
Cho vào nồi khoảng 350 ml nước, rồi cho phần củ cải đã bào sợi cùng 2/3 tôm khô và 2/3 thịt vào nấu cho sôi.
Khi củ cải và các nguyên liệu sôi cho tiếp phần bột đã pha vào nên sử dụng rây lược cho bột mịn.
Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho vào thêm ít tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè rồi trộn đều. Cho một muỗng canh hành lá vào rồi tắt bếp trộn đều, việc này sẽ giúp bột được ráo hơn.

Hấp bánh
Chuẩn bị nồi hấp, cho bánh vào khuôn đã phết một lớp dầu mè, dàn đều bột sau cùng cho phần tôm và thịt còn lại lên trên mặt, phủ một lớp lá chuối rồi bỏ vào nồi hấp trong vòng 45 phút, trong quá trình hấp phải thường xuyên xả hơi và châm nước.

Sau 45 phút dùng tăm xiên vào giữa thấy bột dính trên tăm đã chuyển sang trong thì bánh đã chín.

Bánh chín cho thêm hành lá lên trên mặt để trang trí nữa là xong. Bánh nên để nguội rồi mới cắt như thế sẽ dễ dàng hơn và miếng bánh cũng đẹp hơn.

* có thể sử dụng lạp xưởng hoặc thịt xá xíu thay cho thịt ba chỉ

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR