Mì Tương Đen Hàn Quốc - Jia Jiang Mien (vài công thức để tham khảo)

Mì Tương Đen Hàn Quốc - Jia Jiang Mien (vài công thức để tham khảo)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Mì Tương Đen - Jia Jiang Mien (Cathy Ha's)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Mì Tương Đen Hàn Quốc - Jia Jiang Mien (vài công thức để tham khảo)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm mỳ đen Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- 100g thịt lợn
- 1 củ hành tây
- 1 củ khoai tây
- ¼ củ cà rốt
- ¼ quả bí ngồi
- 3 lá cải thảo
- 3 thìa sốt đậu đen của Hàn Quốc
- 2 thìa dầu ăn
- 2 thìa đường
- 2 thìa rượu gạo
- 2 chén nước
- 1 gói mỳ Hàn Quốc

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, rửa sạch và thái nhỏ cà rốt, bí ngồi, khoai tây, hành tây, cải thảo và thịt lợn nhé.

Sau đó mình ướp thịt với ít muối, hạt tiêu, gừng và rượu gạo. Ướp trong khoảng 10 phút là được.

Hình ảnh


Bước 2:

Đun nước sôi và luộc mỳ trong khoảng 3 phút rồi cho vào nước lạnh ngâm để khỏi nát mỳ.

Hình ảnh


Bước 3:

Cho chảo lên bếp, xào thịt với chút dầu ăn.

Hình ảnh


Sau đó cho cà rốt, khoai tây, vào xào. Sau đó mới cho bí, hành tây, cải thảo vào xào cùng

Hình ảnh


Tiếp theo, cho thêm sốt đậu đen vào đảo cùng. Cho đường, rượu trắng vào trộn đều.

Hình ảnh


Để nhỏ lửa và cho thêm chút nước, om chín. Đến khi hỗn hợp còn chút nước, mình cho thêm tý bột năng vào cho sánh, nêm nếm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.

Hình ảnh


Mình xếp mỳ ra bát nào, rùi đổ sốt đen xì lên trên.

Hình ảnh


Trộn đều và thưởng thức thui cả nhà ơi! Ăn kèm với kim chi xem có ngon hơn không nhé.

Hình ảnh


Măm măm mỳ đen nóng hổi thơm lừng

Hình ảnh


Mỳ đen ăn vào mùa lạnh, còn mỳ lạnh sẽ ăn vào mùa nóng, như thế ngon hơn !

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Mì Tương Đen Hàn Quốc - Jia Jiang Mien (vài công thức để tham khảo)

Gửi bàigửi bởi tranchau




Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Mì Tương Đen Hàn Quốc - Jia Jiang Mien (vài công thức để tham khảo)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hình ảnh


Nguồn gốc của mỳ tương đen Jajangmyeon là từ món mỳ Trung Quốc. Jajangmyeon là món mỳ ăn liền được phủ lên một lớp nước xốt, nước xốt này được làm từ một loại đậu tương đen. Ngoài ra Jajangmyeon còn bao gồm thịt và rau được thái nhỏ và có thể thêm chút hải sản vào.

Tuy có nguồn gốc ở Trung Quốc nhưng Jajangmyeon được biết đến như một món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc, tại một số quốc gia khác món mỳ này cũng được chế biến để phục vụ những công dân Hàn ở đó.

Nguyên liệu:

Để làm mỳ tương đen, chị em cần có:

- Mỳ jajangmyeon Hàn Quốc
- 225g thịt ba chỉ, cắt miếng lập phương có kích cỡ 1,25 cm.
- 1 chén củ cải Hàn Quốc, xắt miếng lập phương có kích cỡ 1,25cm.
- 2 chén bí ngồi, cũng xắt miếng lập phương có kích cỡ 1,25cm.
- 1 chén khoai tây, gọt vỏ và xắt miếng lập phương có kích cỡ 1,25cm.
- 1 ½ chén hành tây
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- ¼ chén và 1 muỗng canh xốt đậu tương đen
- 2 muỗng canh tinh bột khoai tây, hòa với ½ chén nước và 1 thìa đường trong một bát nhỏ, để sang bên.
- 1 muỗng cà phê dầu vừng
- ½ chén dưa chuột, bào sợi mỏng như que diêm để trang trí
- Nước

Hình ảnh

Hình ảnh


Cách làm:

Làm xốt jjajang:

Cho một muỗng cà phê dầu thực vật và chảo, cho thịt vào chiên cho đến khi thịt có màu vàng nâu (từ 4 – 5 phút).

Hình ảnh


Gạn bỏ phần mỡ heo chảy ra từ thịt.

Thêm củ vào xào trong 1 phút.

Thêm khoai tây, hành và bí ngồi và tiếp tục xào trong 3 phút cho đến khi khoai tây trông trong hơn.

Dùng muôi gỗ gạt các nguyên liệu trong chảo ra xung quanh để tạo một khoảng trống ở giữa, sau đó thêm 2 muỗng canh dầu thực vật vào giữa chảo, rồi thêm ¼ chén xốt đậu tương đen vào rồi khuấy đều trong 1 phút. Sau đó trộn tất cả lên và tiếp tục khuấy đều.
Hình ảnh


Thêm 2 chén nước vào chảo rồi đậy vung chảo, nấu hỗn hợp trong 10 phút.

Hòa tinh bột khoai tây với 1/4 chén nước, 1 muỗng cà phê đường. Mở vung, nếm thử khoai tây hoặc củ cải, nếu chúng chín, cho tinh bột khoai tây vừa hòa vào, rồi khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sền sệt và dày lên.

Hình ảnh


Thêm dầu vừng, đảo đều rồi tắt bếp.

Làm jjajangmyeon:

Luộc chín mỳ, sau đó rửa sạch mỳ trong nước lạnh.

Để mỳ ráo bớt nước rồi cho mỳ vào bát. Cho xốt jjajang lên trên mì. Trang trí với dưa chuột và thưởng thức ngay lập tức với kin chi hoặc củ cải ngâm dấm màu vàng nhé!

Hình ảnh

Hình ảnh


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mỳ tương đen jajangmyeon nhé!

Theo eva.vn
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR