Độc đáo bánh Crep Singapore

Độc đáo bánh Crep Singapore

Gửi bàigửi bởi tranchau

Độc đáo bánh Crep Singapore



Là một món ăn của người Ấn gốc Hoa, Bánh Crep Giòn Roti Prata là món ăn đặc sản khoái khẩu thích hợp vào mọi thời gian trong ngày, bạn có thể dùng vào bữa điểm tâm, bữa trưa, bữa tối hoặc bữa khuya! Thực khách có thể chọn cho mình nhiều mùi vị khác nhau như bánh crep không trứng (như cách chế biến ở trên) hoặc có trứng và hành. Để thêm phần thú vị, bạn có thể dùng món bánh này với phô mai hoặc kem


Nguyên liệu:( 2 phần)

1kg bột mì không có bột nổi, rây bột vào một thố lớn
2 tách nước
80g bơ sữa trâu lỏng
3 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê vani

Thực hiện:

Trộn hỗn hợp gồm nước, đường và muối. Thêm vào 40g bơ lỏng, khuấy đều, cho bột mì vào hỗn hợp này và đánh lên cho đến khi bột trở nên mềm, láng và dai.

Để yên 20 phút, nắn 50g bột nhão thành viên tròn, tẩm vào một lớp bơ để bột không bị dính. Làm tương tự đối với phần bột nhão còn lại và xếp những viên bột tròn vào bát, lấy giấy kiếng bọc lại trong khoảng 4 tiếng hay lâu hơn.

Đặt một vỉ nướng lên bếp và vặn lửa trung bình. Ép những viên bột nhão đã được thoa mỡ thành miếng mỏng và đem phơi ngoài không khi cho đến bạn có được những miếng bột nhão mỏng như giấy.

Gấp 4 mí vào trong để miếng bột thành hình vuông, đặt trên vỉ nóng, phần gấp mí úp xuống dưới và nướng cho đến khi vàng đều. Lật ngược mặt bánh và nướng sơ cho vàng. Thực hiện đối với phần bột nhão còn lại. Làm cho bánh xốp bằng cách vỗ bánh giữa hai bàn tay.

Dùng bánh với thịt cà ri hoặc có thể rải vào một lớp đường.

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Món Lạ Viễn Phương

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR