Trang 1 trên 1

Cơm trộn

Gửi bàiĐã gửi: 17 Tháng 3 2011
gửi bởi tranchau
Cơm trộn


Chút vị cay của các món ăn đến từ đất nước Hàn quốc giúp bạn ấm dạ trong tiết thu hơi se lạnh. Người Hàn Quốc khá cầu kỳ trong cách ăn uống. Một món ăn chính thường được dọn kèm từ 5 đến 8 món phụ, gọi là kim chi.
Món cơm này bắt buộc phải đựng trong tô bằng đá để giữ độ nóng của thức ăn. Sức nóng của tô đá còn giúp làm chín lòng đỏ trứng trong lúc bạn trộn cơm.


Nguyên liệu:( 2 phần)

1 chén cơm gạo Hàn quốc
100g thịt bò băm
20g giá sống,
20g nấm đông cô,
20g nấm bào ngư,
20g cà rốt,
20g cải bó xôi.
20g rau dương xỉ Hàn quốc,
2 muỗng súp tương ớt Hàn quốc,
1 lòng đỏ trứng gà
Muối, mì chính, dầu ăn, tỏi băm.

Thực hiện:

Bước 1: Rửa giá, rửa cải bó xôi, cắt khúc vừa ăn. Ngâm nở nấm Đông cô, thái sợi. Ngâm nở rau dương xỉ, để ráo.Thái sợi cà rốt.

Bước 2: Phi tỏi với dầu ăn. Xào riêng từng loại dầu ăn, nêm muối, mì chính.
Rửa sạch chảo, phi tỏi, xào thịt bò vừa chín, để riêng.

Bước 3: Làm nóng tô đá, trút cơm vào tô. Xếp từng loại rau xào và thịt bò xung quanh. Ở giữa cho tương ớt rồi để lòng đỏ trứng lên.

Thưởng thức:

Dọn kèm với các loại kim chi. Dùng nóng

Sưu tầm