Arrozo Verde

Arrozo Verde

Gửi bàigửi bởi tranchau

Arrozo Verde


Món cơm có màu xanh kiểu Mexico, dễ làm, mùi cơm thơm ngon, rất thú vị..

Nguyên liệu:

Cho 4 - 5 người ăn.

Gạo hạt dài, có ở dạng hộp trong siêu thị ( long-grain rice ) 2 chén

° Với gạo này, hạt cứng, nên dùng nhiều nước hơn nấu cơm thường một chút, nếu dùng gạo hạt dài Thái, gạo thường ăn hàng ngày, thì nấu như nấu cơm bình thường.

Dùng nước hoặc nước dùng gà để nấu cơm :

° Nếu dùng nước dùng gà thì nêm bằng muối, nếu dùng nước lã để nấu cơm thì nêm mặn bằng bột nêm có vị thịt cho ngọt.

* Một quả ớt Đà Lạt xanh, bổ đôi.
* Một củ hành tây, bổ đôi*
* 6 tép Tỏi

Ba thứ trên* đem nướng cho mềm, lột bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ.

Một ít lá mùi ta, xắt khúc.

2 miếng ức gà , cắt miếng vuông nhỏ.

Bột nêm, tiêu nếu thích.

Thực hiện:

Bỏ vào máy xay ½ lượng nước hoặc nước dùng định để nấu cơm, cùng tỏi, ớt, hành, mùi vừa nướng, xay nhuyễn.

Dùng một nồi hoặc chảo sâu lòng, bỏ dầu ăn cho nóng, trút thịt gà vào đảo qua, tiếp đến gạo sạch. Xào như vậy chừng 7’, nêm gia vị, bột nêm cho ngấm.

Bỏ hỗn hợp mầu xanh của gia vị ớt, hành tỏi… vừa xay vào chảo cơm, cả ½ chỗ nước còn lại, đảo đều, nêm lại cho vừa miệng, đậy vung đun sôi lửa trung bình, cho đến khi thấy cơm gần cạn, chừng 15’, mở vung, đảo trộn lại, hạ lửa thấp nhất, đậy vung để cơm chín như vậy, thời gian để vần cơm là khoảng 30’ nữa.

Ban đầu nhìn cơm có vẻ ướt nhưng sau thời gian vần, xới trộn cơm thêm một hai lần cho cơm chín đều, cơm sẽ hút hết nước và rời, khô ngon.

Nếu dùng gạo bình thường thì có thể nấu hoàn toàn như vẫn nấu cơm trắng, chỉ giữ nguyên các thao tác chế biến trên. Cũng có thể dùng nồi cơm điện trong quá trình nấu nhưng đừng bỏ qua giai đoạn xào gạo.

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Món Lạ Viễn Phương

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR