Cơm Malaysia

Cơm Malaysia

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cơm Malaysia


Nhiều gia vị và lạ miệng, đó là món cơm Malaysia, món cơm có thể làm ngất ngây cả những người khó tính nhất..

Nguyên liệu:

2 chén cơm trắng,
150g tôm sú
1 muỗng súp tương cà
1 muỗng cà-phê hành tím băm
1 muỗng cà-phê tỏi băm
1 muỗng súp sa tế
1 muỗng cà-phê bột nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

Đun nóng 1/2 muỗng súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, xào cơm với tương cà cho tơi đều.

Tôm bóc vỏ và đầu, chừa đuôi. Dùng dao chẻ dọc sống lưng, lấy bỏ chỉ đen.

Đun nóng 1/2 muỗng dầu ăn trong chảo, cho hành tím băm vào phi thơm, cho tôm vào xào, nêm sa tế, bột nêm, tương cà, đảo đều đến khi tôm chín đỏ là được.

Trình bày:

Cho cơm vào chén, ém chặt. Úp cơm ra dĩa, xếp tôm bên cạnh, rưới nước tiết ra trong khi xào tôm lên trên.

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Món Lạ Viễn Phương

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR