Trang 1 trên 1

Cơm tay cầm Tây Ban Nha

Gửi bàiĐã gửi: 17 Tháng 3 2011
gửi bởi tranchau
Cơm tay cầm Tây Ban Nha


Gạo là thực phẩm khá quen thuộc trên thế giới, không chỉ riêng châu Á. Chúng ta hãy ghé qua Spain để thấy một góc văn hóa ẩm thực qua "giai điệu cơm"

Nguyên liệu:

1/2 lon gạo ngon
4 con tôm sú
4 con sò điệp
4 con chem chép
1 con mực ống
1 củ cà rốt
50g đậu bo
1 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê dầu ăn
Bột nghệ tây (safran)

Thực hiện:

Tôm, sò điệp, chem chép chia làm đôi. Một nửa lột, tách vỏ và xắt miếng vừa ăn. Phần còn lại trụng qua nước sôi hoặc nướng vàng để trang trí thành phẩm. Mực làm sạch, xắt khoanh.

Gạo đổ nước xâm xấp, nấu chung với các loại hải sản. Nêm gia vị vừa ăn. Khi cơm đã sôi, thêm cà rốt, đậu bo, bột nghệ tây và dầu ăn vào, đảo đều với cơm để trộn chung hải sản.

Để nguyên trong thố, trang trí với hải sản còn lại.

Sưu tầm