Trang 1 trên 1

Bánh hành

Gửi bàiĐã gửi: 17 Tháng 3 2011
gửi bởi tranchau
Bánh hành


Còn có tên là bánh xèo Hàn quốc. Bánh có độ xốp và hơi giòn vì chiên với mực tươi. Đặc biệt, bánh không thể thiếu hẹ và hành.

Nguyên liệu:

200g mực tươi
1quả trứng gà
bột chiên Hàn quốc
50g hành lá
50g hẹ
muối, dầu ăn, bột nêm
nước tương, ớt bột.

Thực hiện:

DLàm sạch mực, để ráo, thái miếng nhỏ.
Rửa hẹ và hành lá, để ráo, cắt khúc khoảng 4 cm.

Pha bột chiên với nước và trứng cho sánh vừa. Nêm muối và một chút bột nêm.

Chảo nóng, rót vào 3 muỗng súp dầa ăn, xào mực vừa chín, rải đều mặt chảo. Cho bột vào, chiên khắp mặt chảo rồi rắc hành lá và hẹ lên. Bánh chín vàng, trở sang mặt kia, bày ra dĩa.

Thưởng thức:


Dọn kèm với nước tương hòa với ớt bột, dùng nóng.

Sưu tầm