Bánh hành

Bánh hành

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh hành


Còn có tên là bánh xèo Hàn quốc. Bánh có độ xốp và hơi giòn vì chiên với mực tươi. Đặc biệt, bánh không thể thiếu hẹ và hành.

Nguyên liệu:

200g mực tươi
1quả trứng gà
bột chiên Hàn quốc
50g hành lá
50g hẹ
muối, dầu ăn, bột nêm
nước tương, ớt bột.

Thực hiện:

DLàm sạch mực, để ráo, thái miếng nhỏ.
Rửa hẹ và hành lá, để ráo, cắt khúc khoảng 4 cm.

Pha bột chiên với nước và trứng cho sánh vừa. Nêm muối và một chút bột nêm.

Chảo nóng, rót vào 3 muỗng súp dầa ăn, xào mực vừa chín, rải đều mặt chảo. Cho bột vào, chiên khắp mặt chảo rồi rắc hành lá và hẹ lên. Bánh chín vàng, trở sang mặt kia, bày ra dĩa.

Thưởng thức:


Dọn kèm với nước tương hòa với ớt bột, dùng nóng.

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Món Lạ Viễn Phương

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR