Cà ri cá (IKan Masak Lemak)

Cà ri cá (IKan Masak Lemak)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cà ri cá


Malaysia là một nước giàu nguồn hương liệu, gia vị. Và khách du lịch khi đến xứ sở này, ngồi trong những quán ăn nhỏ trên thành phố cao nguyên Genting ẩn hiện trong mây, thưởng thức một tô cà-ri cay xé hay xâu gà nướng sa tế thơm nồng, hẳn sẽ không thể quên ấn tượng về nền ẩm thực độc đáo của đất nước này.

Nguyên liệu:

3 lát cá thu
2 cây sả đập dập
5 trái ớt hiểm
1 trái cà chua
1/2 muỗng cà phê bột nghệ
200g dừa nạo
1 vắt me

Thực hiện:

Dừa vắt lấy nửa chén nước cốt dừa, 1 chén dừa dão.

Cá thu ướp muối, đường và bột nghệ.

Cà chua cắt múi cau.

Cho nước dừa dão vào nồi, thêm 2 cây sả và ớt hiểm nấu sôi lên.

Thả cá thu vào nấu cho đến khi cá thu chín thấm đều.

Nêm vừa ăn với 1 lít nước me cho có vị chua.

Khi gần nhắc xuống cho thêm cà chua và đổ nước cốt dừa vào.

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8070
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Món Lạ Viễn Phương

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR