Canh sườn heo

Canh sườn heo

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cà tím sốt tương Nhật


Canh thì hầu như trong mâm cơm gia đình người Việt nào cũng có. Nhưng nấu theo kiểu Singapore thì khá lạ, lại rất ngon.

Nguyên liệu:

500g sườn heo non
10 tép tỏi còn nguyên vỏ
2 muỗng súp hắc xì dầu
1 nhánh quế khô
2 lít nước
2 muỗng súp hạt nêm

Thực hiện:

Sườn heo, rửa sạch, để ráo, chặt từng miếng vừa ăn, ướp sườn với ít hạt nêm, hắc xì dầu và tỏi đập dập để nguyên vỏ. Quế và hồi rửa sạch, cho vào chảo nóng rang thơm.

Dùng nồi nấu canh, cho phần sườn heo đã ướp vào khìa để thịt săn lại và thơm. Sau đó rót nước lạnh và thả quế, hồi vào, đậy nắp he hé. Nấu lửa nhỏ khoảng 2 giờ cho thịt mềm. Nêm hạt nêm và 1 muỗng súp hắc xì dầu, nếm lại vừa ăn là được.

Món này khi thành phẩm thịt phải có màu hơi đen và thơm mùi tỏi, quế, hồi.

Dùng với cơm hay bún đều ngon.

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Món Lạ Viễn Phương

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR