Cà tím sốt tương Nhật
Canh thì hầu như trong mâm cơm gia đình người Việt nào cũng có. Nhưng nấu theo kiểu Singapore thì khá lạ, lại rất ngon.
Nguyên liệu:
500g sườn heo non
10 tép tỏi còn nguyên vỏ
2 muỗng súp hắc xì dầu
1 nhánh quế khô
2 lít nước
2 muỗng súp hạt nêm
Thực hiện:
Sườn heo, rửa sạch, để ráo, chặt từng miếng vừa ăn, ướp sườn với ít hạt nêm, hắc xì dầu và tỏi đập dập để nguyên vỏ. Quế và hồi rửa sạch, cho vào chảo nóng rang thơm.
Dùng nồi nấu canh, cho phần sườn heo đã ướp vào khìa để thịt săn lại và thơm. Sau đó rót nước lạnh và thả quế, hồi vào, đậy nắp he hé. Nấu lửa nhỏ khoảng 2 giờ cho thịt mềm. Nêm hạt nêm và 1 muỗng súp hắc xì dầu, nếm lại vừa ăn là được.
Món này khi thành phẩm thịt phải có màu hơi đen và thơm mùi tỏi, quế, hồi.
Dùng với cơm hay bún đều ngon.
Sưu tầm