Cà tím sốt tương Nhật

Cà tím sốt tương Nhật

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cà tím sốt tương Nhật


Món ăn Nhật mang một phong cách khác hẳn món Việt. Nhưng với một chút sáng tạo, bạn có thể cách điệu món Nhật theo phong vị Việt. Những nguyên liệu Việt dễ tìm kết hợp với gia vị Nhật, vừa lạ miệng vừa gần gủi!

Nguyên liệu:

100g thịt heo nạc xay
2 trái cà tím
2 củ hành tím
1/2 củ hành tây
2 cọng hành lá
1 trái ớt sừng
1 nhánh nhỏ gừng
1 muỗng cà phê hạt nêm ngon
1 muỗng súp tương Nhật (Hoi-sin sauce)
2 muỗng cà phê rượu Sakê
1 muỗng súp dầu ăn

Thực hiện:

Hành tím thái mỏng. Hành tây và ớt xắt hạt lựu. Hành lá và gừng xắt nhuyễn.

Cà tím rửa sạch, dùng dao tỉa bớt phần đài cuống rồi chẻ đôi trái cà.

Thoa dầu vào dĩa nướng. Cho cà vào nướng với nhiệt độ 180o trong khoảng 5 phút.

Cho dầu vào chảo nóng. Cho hành tím, hành tây và thịt heo vào xào cho thơm. Kế tiếp cho sốt tương Nhật, gừng, hành lá vào. Nêm hạt nêm ngon vừa ăn. Thêm rượu Sakê vào.

Xếp cà ra dĩa. Chan hỗn hợp thịt xào lên trên. Dùng nóng rất ngon

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Món Lạ Viễn Phương

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR