Kangaroo nướng ngũ vị
Chúng ta hãy dừng chân ghé lại một nơi đất rộng người thưa, cuộc sống tương đối êm đềm hiền hòa.
Kangaroo cũng thường được dùng như món nướng phổ biến trong những bữa tiệc BBQ, như món nướng ngũ vị này
Nguyên liệu:
200g kangaroo phi-lê
1 muỗng cà phê tỏi bằm
¼ muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà phê hạt nêm
¼ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
½ muỗng cà phê nước tương
½ muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng cà phê dầu hào
1 muỗng cà phê dầu ăn
Hành tây, ớt Đà Lạt xanh đỏ vàng
cà chua bi, cà tím, bí ngòi xanh vàng, hành lá
Que xiên tre
Thực hiện:
Cắt thịt kangaroo thành những miếng vuông 2,5cm, ướp với tất cả gia vị trong 15 phút
Hành tây, ớt Đà Lạt, cà tím, bí ngòi cắt thành những miếng vuông 3cm, cà chua bi để nguyên trái
Sau đó lấy que tre xiên xen kẽ thịt – hành tây – ớt Đà Lạt – cà chua – cà tím – bí ngòi sao cho đủ màu đẹp mắt
Đem que thịt xiên rau củ lên lò nướng vừa chín tới là được. Sắp ra dĩa, rắc hành lá tước sợi rối lên trang trí.
Sưu tầm