Phượng Vũ Nghinh Xuân

Phượng Vũ Nghinh Xuân

Gửi bàigửi bởi tranchau

Phượng Vũ Nghinh Xuân


Món ăn mang một cái tên rất đẹp. Đây là món gà nấu nước tương khá phổ biến ở Hồng Kông, đặc khu hành chính của Trung Quốc. Món ăn tượng trưng cho chim phượng hoàng tung cánh đón chào một mùa xuân an lành hạnh phúc.

Nguyên liệu:

1 con gà khoảng 1,2 kg
1 quả trứng gà
300 gr bắp cải xanh
6 quả dâu tây
10 hạt tiêu hạt
1 quả đại hồi,
1½ muỗng to nước tương vàng,
2 muỗng rượu trắng.
1 muỗng đường,
2 muỗng dầu mè,
3 tách nước.

Thực hiện:

Đại hồi, hạt tiêu để trong nửa nồi nước nấu 20 phút, lọc bỏ cặn, thêm nước tương vàng và đường nấu sôi.

Gà rửa sạch, lau khô nước, cho vào nồi nước đang sôi (đã có gia vị) nấu khoảng 20 phút cho dầu mè vào, bớt lửa nhỏ để sôi thêm 5 phút cho rượu trắng vào hầm tiếp 10 phút.

Lấy gà ra để nguội thái miếng xếp ra dĩa.
Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng trần nước sôi, xào qua với ít muối.

Yêu cầu thành phẩm gà phải có màu da vàng óng, trông rất hấp dẫn với thịt mềm, béo và thơm. Trang trí với dâu tây và trứng luộc chín cắt đôi, bạn sẽ có một món ăn đặc biệt dành cho những buổi lễ, tiệc.

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Món Lạ Viễn Phương

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR