Bánh Cuốn Nhân Thịt (tráng chảo)
Nguyên Liệu:
- 1 gói bột làm bánh cuốn
- 1 lb thịt heo xay
- 1 củ hành tây
- 1 ít nấm mèo
Chuẩn bị:
- Pha bột bánh cuốn theo chỉ dẫn ngoài bao (Na còn nêm thêm vào chút bột nấm rơm và 1 muỗng xúp dầu ăn)
- Hành tây xắt hột lựu
- Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi xắt nhuyễn
Cách Làm:
- Làm nhân: Bắt chảo dầu nóng, phi chút tỏi bầm cho thơm rồi bỏ thịt xay vào xào. Thịt chín tái thì bỏ hành tây và nấm mèo vào xào tiếp. Nêm chút bột nấm rơm, chút muối, chút tiêu. Xào tới khi thịt chín thì xong.
- Làm vỏ bánh: Bắt chảo cỡ nhỏ lên bếp, khỏi phải thoa dầu vào chảo vì trong bột đã có dầu rồi. Khi chảo nóng, tráng 1 lớp bột mỏng (như tráng bánh xèo í). Vặn lửa vừa vừa (đừng dùng lửa nóng quá, bánh sẽ bị giòn, còn không đủ nóng thì bánh sẽ dính vào chảo). Đậy nắp khoảng 1 phút là bột chín.
- Úp bánh vào dĩa, rắt một ít nhân rồi cuốn! (or xếp bánh)
- Bày bánh ra dĩa, cắt đôi cho vừa miệng, ăn với chả lụa, giá trụng, rau mint và dưa leo xắt nhỏ, chấm nước mắm tỏi ớt pha hơi ngọt.
Yum yum yum...