Chuối Cuộn Nếp Nướng
Đã gửi: 1 Tháng 11 2011
Nguyên liệu :
1kg nếp
12 trái chuối nhỏ
1 loon cốt dừa 400ml
500ml nước
1/2 muống Kaffee muối
lynon để nặn bánh , vài miếng lá chuối
Nước dừa :
1 loon nước dừa 400ml
400ml nước
1/2 muỗng Kaffee muối
Đường
Nửa chén bột gạo
Mè hoạc đậu phộng
Ít lá dứa
1 ) gạo nếp rửa sạch
loon nước dừa + 500ml nước + 1/2 muỗng Kaffee muối nấu cho sôi và cho nếp vào nấu chín dẻo
- khi cho nếp vào hạ nhỏ lửa xuống và nhớ dùng đũa bới nếp đều vài lần để tránh tình trạng nếp đóng cục và bị cháy
< xôi nấu với nước dừa rất khó chín , đơn giản hơn là khi đã cạn nước và còn sượng sượng cho xôi vào tô phủ lớp lynon cho vào microwave quay 2-3' sẽ chín nhanh và ko bị lớp cháy >
2 ) Chuối bóc vỏ cắt đầu đuôi cho đẹp
3 ) Trải nếp lên miếng lynon lấy muống tán nếp dày , mỏng theo í và đặt trái chuối lên cuộn tròn
4 ) Dĩa bánh đã cuốn xong
5 ) Dỡ lynon ra khỏi bánh và cuộn bánh bằng những sọc lá chuối , sau đó xếp vào vỉ nướng đã trải sẵn giấy nướng cho bánh khỏi dính
6 ) Nướng với 200°C ca. 30' - 45' , thấy bánh vàng vàng thì được , đừng nướng lâu quá vỏ bánh sẽ cứng !
- vỉ bánh sau khi đã nướng xong
7 ) Loon nước dừa + 400ml nước + 1/2 muỗng Kaffee muối + lá dứa + đường < tùy theo mình muốn ngọt cỡ nào > nấu cho sôi lên
- 1/2 chén bột gạo hào với nước cho tan và đổ từ từ vào quậy đều loãng hay đặc tùy í
- Mè rang vàng
8 ) Bánh và nước dừa đã hoàn tất
Chúc ăn ngon !
1kg nếp
12 trái chuối nhỏ
1 loon cốt dừa 400ml
500ml nước
1/2 muống Kaffee muối
lynon để nặn bánh , vài miếng lá chuối
Nước dừa :
1 loon nước dừa 400ml
400ml nước
1/2 muỗng Kaffee muối
Đường
Nửa chén bột gạo
Mè hoạc đậu phộng
Ít lá dứa
1 ) gạo nếp rửa sạch
loon nước dừa + 500ml nước + 1/2 muỗng Kaffee muối nấu cho sôi và cho nếp vào nấu chín dẻo
- khi cho nếp vào hạ nhỏ lửa xuống và nhớ dùng đũa bới nếp đều vài lần để tránh tình trạng nếp đóng cục và bị cháy
< xôi nấu với nước dừa rất khó chín , đơn giản hơn là khi đã cạn nước và còn sượng sượng cho xôi vào tô phủ lớp lynon cho vào microwave quay 2-3' sẽ chín nhanh và ko bị lớp cháy >
2 ) Chuối bóc vỏ cắt đầu đuôi cho đẹp
3 ) Trải nếp lên miếng lynon lấy muống tán nếp dày , mỏng theo í và đặt trái chuối lên cuộn tròn
4 ) Dĩa bánh đã cuốn xong
5 ) Dỡ lynon ra khỏi bánh và cuộn bánh bằng những sọc lá chuối , sau đó xếp vào vỉ nướng đã trải sẵn giấy nướng cho bánh khỏi dính
6 ) Nướng với 200°C ca. 30' - 45' , thấy bánh vàng vàng thì được , đừng nướng lâu quá vỏ bánh sẽ cứng !
- vỉ bánh sau khi đã nướng xong
7 ) Loon nước dừa + 400ml nước + 1/2 muỗng Kaffee muối + lá dứa + đường < tùy theo mình muốn ngọt cỡ nào > nấu cho sôi lên
- 1/2 chén bột gạo hào với nước cho tan và đổ từ từ vào quậy đều loãng hay đặc tùy í
- Mè rang vàng
8 ) Bánh và nước dừa đã hoàn tất
Chúc ăn ngon !