Trang 1 trên 1

Bánh Dày Đậu

Gửi bàiĐã gửi: 10 Tháng 7 2011
gửi bởi LaFee
Nguyên liệu :

- 300g đậu xanh
- 100g thịt heo xay
- 1 loon nước dừa 400ml
- 1 bịch bột nếp 400gr
- Thêm ít dừa xay nếu ai thíc
* muối , bột ngọt , tiêu

Hình ảnh

- Đậu xanh ngâm nước nóng ca. 2h cho nở bự , 1/2 cho vào xoong hấp cho chín mềm và xay nhiễn đánh cho tơi ra
Hình ảnh

- Thịt heo xay xào với chảo cho thịt xăn lại + muối + bột ngọt cho vừa ăn < cho tiêu nếu ai thíc >
- Tiếp đó cho 1/2 đậu xanh còn lại + loon nước dừa vào chảo thịt và xào lửa nhẹ cho đậu chín và cạn nước
- Sau đó xay nhiễn và vo viên to nhỏ tùy í muốn bánh cỡ nào ... < như trong hình ca 3cm đường kính >
Hình ảnh

- Bịc bột nếp + 300ml nước ấm nhồi cho bột mịn mềm < cho thêm tí ti nước nếu bột chưa mềm như í >
- Dĩa bánh đã nặn xong
Hình ảnh

- Nấu xoong nước cho xôi , cho bánh vào luộc khi bánh nổi lên trên mặt nước , lấy rổ lưới vớt ra , để ca. vài giây < sec > cho ráo nước , sau đó lăn bánh vào đậu xanh trong tô đã xay nhiễn và cho ra dĩa , để tròn hay đánh dẹp bánh tùy í < có thể lăn thêm vào dừa xay nếu ai thíc >
Hình ảnh

- Đã có 1 dĩa bánh dày đậu thật ngon :D
Hình ảnh

Re: Bánh Dày Đậu

Gửi bàiĐã gửi: 12 Tháng 7 2011
gửi bởi tranchau
Em làm chị nhớ hồi nhỏ thường đứng trước cửa nhà, chờ bà người Bắc đội 1 cái thúng bán bánh dày đi ngang để mua ăn sáng . Hương vị của bánh vẫn còn phảng phất đến bây giờ

Tuy đã về VN và đi Paris quận 13 ăn thử, nhưng không ngon bằng !

À, chị làm bánh bò hấp thành công rồi, ăn ngon lắm! (có chụp hình nhưng chưa rảnh để đem vào VDT " lấy le" hihi).

Còn bánh dày thì khi nào đi chơi về, chị sẽ thử làm.

Merci em!