Nguyên liệu :
- 300g đậu xanh
- 100g thịt heo xay
- 1 loon nước dừa 400ml
- 1 bịch bột nếp 400gr
- Thêm ít dừa xay nếu ai thíc
* muối , bột ngọt , tiêu
- Đậu xanh ngâm nước nóng ca. 2h cho nở bự , 1/2 cho vào xoong hấp cho chín mềm và xay nhiễn đánh cho tơi ra
- Thịt heo xay xào với chảo cho thịt xăn lại + muối + bột ngọt cho vừa ăn < cho tiêu nếu ai thíc >
- Tiếp đó cho 1/2 đậu xanh còn lại + loon nước dừa vào chảo thịt và xào lửa nhẹ cho đậu chín và cạn nước
- Sau đó xay nhiễn và vo viên to nhỏ tùy í muốn bánh cỡ nào ... < như trong hình ca 3cm đường kính >
- Bịc bột nếp + 300ml nước ấm nhồi cho bột mịn mềm < cho thêm tí ti nước nếu bột chưa mềm như í >
- Dĩa bánh đã nặn xong
- Nấu xoong nước cho xôi , cho bánh vào luộc khi bánh nổi lên trên mặt nước , lấy rổ lưới vớt ra , để ca. vài giây < sec > cho ráo nước , sau đó lăn bánh vào đậu xanh trong tô đã xay nhiễn và cho ra dĩa , để tròn hay đánh dẹp bánh tùy í < có thể lăn thêm vào dừa xay nếu ai thíc >
- Đã có 1 dĩa bánh dày đậu thật ngon