Trang 1 trên 1

Chả Thịt Chiên

Gửi bàiĐã gửi: 7 Tháng 7 2011
gửi bởi LaFee
Nguyên liệu :
3 kg thịt heo
< nên mua thịt đã xay sẵn ở Supermarkt , khi xay lại sẽ nhanh nhiễn hơn và đỡ lại máy ;) >

Gia vị :
- 1 bịc bột nổi < Backin >
- 250g Kartoffelmehl < bột khoai tây >
- 500ml nước lạnh
- 120ml nước mắm < or => 60ml nước mắm + 2 muỗng Kaffee đầy muối >
- 6 muỗng canh đầy dầu ăn < Öl >
- 2 muỗng Kaffee đầy đường
- 2 muỗng Kaffee đầy bột ngọt
... thêm tiêu hột nếu ai thíc
Hình ảnh

gia vị trộn chung cho tan , sau đó trộn vào thịt nhào đều cho gia vị thấm ... cho vào bao bỏ tủ lạnh thường < 8°C> 4h ... nếu freezer chỉ để 2h
Hình ảnh

lấy ra xay nhiễn , dùng tay nhúng nước nặn chả ! vuốt mặt chả với nước cho mịn và mỏng ... chiên ngập dầu và lửa vừa vừa thôi ... chả sẽ phồng to ... nên trở mặt chả tới lui cho vàng đều
Hình ảnh

chả đã chiên xong :D
Hình ảnh

Hình ảnh

Re: Chả Thịt Chiên

Gửi bàiĐã gửi: 9 Tháng 7 2011
gửi bởi tranchau
Chị làm chả lụa cũng tương tự cách làm chả thịt chiên của em, nhưng thay vì chiên thì gói kín thịt lại (bằng Film pour micro-ondes) rồi đem hấp . Còn chả quế thì thêm bột quế vào thịt xay rồi đem chiên hay nướng .

Hôm nào thịt heo rẻ, chị sẽ làm và mang vào cho em xem nhen!

Merci em đã "thêm củi" vào bếp lửa tao ngộ !

Re: Chả Thịt Chiên

Gửi bàiĐã gửi: 10 Tháng 7 2011
gửi bởi LaFee
tranchau đã viết:Chị làm chả lụa cũng tương tự cách làm chả thịt chiên của em, nhưng thay vì chiên thì gói kín thịt lại (bằng Film pour micro-ondes) rồi đem hấp . Còn chả quế thì thêm bột quế vào thịt xay rồi đem chiên hay nướng .

Hôm nào thịt heo rẻ, chị sẽ làm và mang vào cho em xem nhen!

Merci em đã "thêm củi" vào bếp lửa tao ngộ !


em thấy có ngừoi thêm chút thịt mỡ cắt cục rồi đắp vào cây mang nướng , món đó gọi là nem nướng đó chị Châu ... cũng 1 công thức mà ra nhiều món quá hã ihihihi ... :mrgreen: