Chả Thịt Chiên
Đã gửi: 7 Tháng 7 2011
Nguyên liệu :
3 kg thịt heo
< nên mua thịt đã xay sẵn ở Supermarkt , khi xay lại sẽ nhanh nhiễn hơn và đỡ lại máy >
Gia vị :
- 1 bịc bột nổi < Backin >
- 250g Kartoffelmehl < bột khoai tây >
- 500ml nước lạnh
- 120ml nước mắm < or => 60ml nước mắm + 2 muỗng Kaffee đầy muối >
- 6 muỗng canh đầy dầu ăn < Öl >
- 2 muỗng Kaffee đầy đường
- 2 muỗng Kaffee đầy bột ngọt
... thêm tiêu hột nếu ai thíc
gia vị trộn chung cho tan , sau đó trộn vào thịt nhào đều cho gia vị thấm ... cho vào bao bỏ tủ lạnh thường < 8°C> 4h ... nếu freezer chỉ để 2h
lấy ra xay nhiễn , dùng tay nhúng nước nặn chả ! vuốt mặt chả với nước cho mịn và mỏng ... chiên ngập dầu và lửa vừa vừa thôi ... chả sẽ phồng to ... nên trở mặt chả tới lui cho vàng đều
chả đã chiên xong
3 kg thịt heo
< nên mua thịt đã xay sẵn ở Supermarkt , khi xay lại sẽ nhanh nhiễn hơn và đỡ lại máy >
Gia vị :
- 1 bịc bột nổi < Backin >
- 250g Kartoffelmehl < bột khoai tây >
- 500ml nước lạnh
- 120ml nước mắm < or => 60ml nước mắm + 2 muỗng Kaffee đầy muối >
- 6 muỗng canh đầy dầu ăn < Öl >
- 2 muỗng Kaffee đầy đường
- 2 muỗng Kaffee đầy bột ngọt
... thêm tiêu hột nếu ai thíc
gia vị trộn chung cho tan , sau đó trộn vào thịt nhào đều cho gia vị thấm ... cho vào bao bỏ tủ lạnh thường < 8°C> 4h ... nếu freezer chỉ để 2h
lấy ra xay nhiễn , dùng tay nhúng nước nặn chả ! vuốt mặt chả với nước cho mịn và mỏng ... chiên ngập dầu và lửa vừa vừa thôi ... chả sẽ phồng to ... nên trở mặt chả tới lui cho vàng đều
chả đã chiên xong