Bánh Bò Hấp
Đã gửi: 27 Tháng 6 2011
Nguyên Liệu :
1 bịch bột gạo 400g
1 gói bột nổi khô
300ml nước ấm
1 loon cốt dừa 400ml
350gr đường
1 ) bột gạo + bột nổi khô + 300ml nước ấm trộn đều và nhồi 5' cho bột mịn đều ... sau đó đậy kín lại để chỗ ấm hoặc lò nướng mở nhỏ ( 50°C ) ủ bột cỡ 45' - 1h
2 ) khi bột ủ gần xong => loon nước cốt dừa nấu âm ấm thôi ko được nóng + 350gr đường quậy cho tan hết và đo đúng 750ml < nếu thiếu cho thêm tí nứơc cho đủ ! > đổ hết vào bột lúc đó đã ủ xong .
3 ) trộn cho bột tan đều vào với nước dừa đường , sau đó lược qua rổ lưới để bột ko còn sót cục lại .
4 ) sau đó đậy bột lại để vào chỗ ấm < chỗ ủ bột của phần 1 > ... cho tới khi bột nổi bọt nhẹ và sôi bong bóng lănh tănh ...
5 ) cho vào khuôn hấp , khi bánh phồng bự lên láy tăm đâm thử nếu bột ko dính thì bánh chín
6 ) để bánh nguội mới gỡ bánh cho khỏi dính
7 ) bánh bò đã hấp xong , chúc ăn ngon
1 bịch bột gạo 400g
1 gói bột nổi khô
300ml nước ấm
1 loon cốt dừa 400ml
350gr đường
1 ) bột gạo + bột nổi khô + 300ml nước ấm trộn đều và nhồi 5' cho bột mịn đều ... sau đó đậy kín lại để chỗ ấm hoặc lò nướng mở nhỏ ( 50°C ) ủ bột cỡ 45' - 1h
2 ) khi bột ủ gần xong => loon nước cốt dừa nấu âm ấm thôi ko được nóng + 350gr đường quậy cho tan hết và đo đúng 750ml < nếu thiếu cho thêm tí nứơc cho đủ ! > đổ hết vào bột lúc đó đã ủ xong .
3 ) trộn cho bột tan đều vào với nước dừa đường , sau đó lược qua rổ lưới để bột ko còn sót cục lại .
4 ) sau đó đậy bột lại để vào chỗ ấm < chỗ ủ bột của phần 1 > ... cho tới khi bột nổi bọt nhẹ và sôi bong bóng lănh tănh ...
5 ) cho vào khuôn hấp , khi bánh phồng bự lên láy tăm đâm thử nếu bột ko dính thì bánh chín
6 ) để bánh nguội mới gỡ bánh cho khỏi dính
7 ) bánh bò đã hấp xong , chúc ăn ngon