Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Khọt


Hình ảnh



A- Vật Liệu :

1- 1 gói bột bánh khọt + 1 muỗng cafe bột nghệ
2- 1 lon nước cốt dừa
3- 1 lon nước lạnh
4- 1 lb tôm loại nhỏ
5- 2 tép hành lá
6- Dầu ăn
7- Rau salad, cải bẹ xanh và rau các rau thơm
8- Bột nêm

B- Cách Làm :

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch ướp với 1 chút bột nêm
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đầu hành trắng phi cho thơm và cho tôm vào xào sơ
- Hành lá xắt nhỏ.
- Rau rửa sạch xếp lên dĩa.
- Cho bột vào thau, cho nước cốt dừa và nước lạnh vào, cho một chút muối, chút bột nêm, khuấy đều . Để bột nở khoảng 10 phút.
- Cho bột nghệ và hành lá vào, khuấy đều
- Bắc khuôn bánh khọt lên bếp, để lửa vừa.
- Chờ khuôn nóng, phết dầu lên đều các khuôn bánh nhỏ
- Múc bột đổ vào khoảng 2/3 khuôn, đậy nắp khoảng 30 giây cho bánh hơi chín thì cho tôm lên mặt bánh.
- Đậy nắp và canh cho bánh vàng dòn (khoảng 1 phút), dùng muỗng nhỏ lấy bánh ra.


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xá Xíu Heo


Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Kem Mocha


Hình ảnh


Hình ảnh


A- Vật Liệu: (cho khuôn tròn 8 " ~ 20cm)

• Phần bánh:

1- 6 trứng gà (60g-65g/trứng cả vỏ)
2- 180g bột mì
3- 180g đường xay (hoặc đường cát đều được)
4- 6 muỗng soup sữa tươi (có thể pha thêm café hòa tan thay thế bằng các loai nước trái cây khác)
5- 5 muỗng soup bơ chảy (hay dầu ăn)
6- ¼ muỗng cafe bột nổi Alsa
7- 1 muỗng cafe vanilla extract (hay 1 ống va-ni)


• Phần kem:

1- 350g -> 400g (3 –> 4 stick) bơ lạt để mềm
2- 1/3 - 1/2 hộp sữa đặc (có thể thêm đường bột nếu thích ngọt)
3- 4 muỗng café hòa tan (instant coffee) hay có thể dùng 5 muỗng café nước pha đặc
4- 4 muỗng café nước (hay sữa tươi hay whipping cream)


B- Cách làm :


• Phần bánh:

1- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng.
2- Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi gợn thì cho từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.
3- Cho lòng đỏ vào đánh chung ở tốc độ trung bình khoảng thêm 1 phút nữa thì ngưng.
4- Bột mì trộn chung bột nổi rây vào trứng đã bông, trộn đều theo một chiều từ dưới lên cho bột không bị đọng dưới đáy. Trộn nhanh tay nhưng phải nhẹ (nếu hỗn hợp nổi bọt thì khi nướng bánh sẽ bị chai)
5- Cho bơ hơ chảy (hay dầu ăn), sữa tươi và vani vào, trộn đều
6- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã thoa dầu (hay bơ) rắc bột sẵn (hay lót giấy baking paper)
7- Cho vào lò đã làm nóng 160 độ C (hay 325 độ F) trước 10’
8- Nướng trong khoảng 15 -> 25 phút ( tùy lò)
9- Thấy mặt bánh vàng đều, lấy tăm xăm vào giữa bánh, thấy tăn khô là bánh chín.
10- Bánh chín lấy ra khỏi lò, để hơi nguội và lấy bánh ra khỏi khuôn, cho lên rack và chờ bánh nguội hẳn mới trang trí (tránh để bánh lâu trong lò hoặc trong khuôn vì như thế sẽ làm teo và xẹp bánh)

• Phần kem:

1- Lấy nước (hay sữa tươi) cho vào chén và cho khoảng café hòa tan vào chung.
- Cho vào microwave khoảng 10 - 20s cho nóng rồi lấy ra hòa đều cho café tan hết (có thể pha café nếu không có café hòa tan)

2- Cho bơ vào một cái tô rồi dùng máy đánh trứng đánh cho mềm (1 hay 2 phút)
3- Cho 1 muỗng sữa đặc và 1 muỗng café vào và cứ như vậy cho đến khi hết sữa và café
4- Đánh đến khi kem mịn mượt.


* Trang trí tuỳ ý

Nguồn: công thức của Andee & CaVang

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Khoai Mì Chà Bông


Hình ảnh


A- Vật Liệu:

1- 2 lbs (hay 1kg) khoai mì củ
2- 1/ 2 bịch dừa bào (loại coconut flakes 14oz ~ 200g bán ở chợ Mỹ)
3- 3 tbsp (hay muỗng soup) đường cát trắng nhuyễn
4- 2 tsp (hay muỗng café) mè trắng rang
5- ½ tsp muối


B- Cách Làm:

- Khoai mì lột vỏ (nếu có), ngâm nước 1 đêm cho ra hết nhựa độc

- Rửa sạch, cho vào xửng hấp cho đến khi khoai chín (lấy đũa xiên thấy khoai mềm)

- Cho từng phần khoai ra tô (hay dĩa) nhựa nhỏ, dùng muỗng dầm cho khoai hơi nát, tơi ra

- Cho khoai đã dầm vào tô lớn, cho đường và dừa vào trộn đều (có thể chừa 1ít dừa lại để trang trí, nếu muốn)

- Mè trộn chung với muối cho đều .


C- Trình Bày:

Cho hỗn hợp khoai ra dỉa, rắc dừa và 1 ít muối mè lên mặt .


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Khoai Mì Hấp Nước Dừa


Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Bò Viên


Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Melting Moments Vị Chanh


Hình ảnh


*** Sở dĩ gọi là melting moments bởi bánh này tan trong miệng. Vỏ bánh quy ngọt, nhưng lớp kem có vị chanh chua dịu. Món bánh này dễ làm và để được khá lâu, rất phù hợp làm quà biếu hay ăn tại nhà.


A- Vật liệu: (cho khoảng 15 bánh quy có nhân kem)

• Phần bánh:

1- 200g bơ lạt, để nhiệt độ phòng cho mềm
2- 1/2 tsp muối tinh
3- 60g đường xay (icing sugar)
4- 1 tsp vani
5- 40g bột bắp
6- 210g bột mì đa dụng
7- Vỏ chanh bào nhỏ từ một quả chanh vàng

• Phần nhân:

1- 150g đường xay (icing sugar)
2- 45g bơ, để nhiệt độ phòng cho mềm
3- 3 thìa cà phê nước cốt chanh vắt


B- Cách làm:

- Bật lò nhiệt độ 300 độ F (150 độ C).
- Trải giấy parchment (giấy nến) lên khay nướng bánh.

• Phần bánh:

- Đánh bơ, muối với đường đến khi nhuyễn và không cặn.
- Vỏ chanh bào nhỏ, cho vào hỗn hợp bơ đường.
- Bột mì trộn bột bắp rây vào hỗn hợp bơ đường.
- Dùng máy đánh trứng cỡ nhỏ, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Nặn hỗn hợp trên thành 30 viên tròn nhỏ, đặt lên giấy nến trên khay nướng bánh.
- Dùng nĩa ấn nhẹ lên bánh tạo thành nếp và làm bánh dẹp xuống.
- Cho vào lò, nướng khoảng 20’.thì lấy ra, để nguội.

• Phần nhân:

- Đánh bơ, đường và nước cốt chanh cho hòa quyện vào nhau
- Khi bánh nguội, dùng muỗng phết kem lên một bánh, rồi đính một bánh nữa lên phần kem, thành bánh có lớp nhân kem ở giữa.


*** Bảo quản: Để trong hộp kín được 2 -> 3 tuần.

Nguồn: white_poplar (WTT)

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bûche De Noël (Yule Log Cake)

Merry Christmas



Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh

Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Nem Chua Ham


Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Dưa Giá


Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang vừa xemTrang kế tiếp

Quay về Bếp Cũ Người Xưa

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR