Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Chiffon Lá Dứa

Hình ảnh


Vật Liệu:

A- Hỗn hợp lòng đỏ:

1- 6 lòng đỏ trứng
2- 2 tbsp pandan paste (hay nước ép lá dứa)
3- ½ cup nước dừa
4- 1/4 tsp muối
5- ½ cup dầu thực vật
6- ½ cup đường bột
7- 1 cup bột mì
8- 1 tsp bột nổi

B- Hỗn hợp lòng trắng :

1- 6 lòng trắng trứng
2- 1/4 tsp cream of tartar
3- ½ cup đường bột


Cách Làm:

- Đánh tan lòng đỏ trứng bằng đũa (hay dùng whisk – lồng đánh trứng bằng tay) và cho đường vào từ từ đánh cho hòa tan vào trứng.
- Cho nước dừa, muối, dầu, nước lá dứa vào trộn đều (1)
- Trộn đều bột mì và bột nổi, rây từ từ vào hỗn hợp (1), dùng spatula (muỗng gỗ) trộn đều
- Dùng máy đánh lòng trắng trứng với cream of tartar cho nổi bọt.
- Cho đường từ từ vào đánh cùng, đánh tốc độ cao nhất tới khi bông cứng.
- Mở lò 170 độ C (350 độ F)
- Cho hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trộn đều cho tới khi các thành phần quyện đều vào nhau.
- Cho bột vào khuôn và cho vào lò nướng trong vòng 40~45 phút, thấy mặt bánh vàng đều thì lấy tăm xăm thử, tãm khô là bánh chín
- Cho bánh ra khỏi lò, úp ngược cả khuôn bánh để tới khi nguội bánh tự rơi xuống (có thể dùng dao mỏng để tách bánh ra khỏi khuôn nếu bánh không rơi ra hết)


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bông Lan Mặn

Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Khoai Mì Nướng

Hình ảnh

Vật Liệu:

1- 2 gói khoai mì đông lạnh bào sẵn
2- 2 muỗng soup sữa đặc
3- 2 trứng gà
4- 1 ống vani
5- 1 lon nước cốt dừa 400ml

Cách Làm:

- Khoai mì rã đông chắt bớt nước cho ráo
- Đánh tan trứng, cho đường vào đánh chung
- Cho khoai mì, sữa, nước cốt dừa, vani vào trộn chung cho đều
- Bật lò 180 độ C (350 độ F)
- Thoa dầu vào khuôn vuông 20 cm, cho hỗn hợp bột vào khuôn .
- Cho vào nướng khoảng 1 tiếng, lấy tăm xăm thử bánh, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín
- Nhắc xuống để nguội trút ra dĩa
* Bánh này có thể ăn nguội hay xắt miếng để vào tủ lạnh, ăn rất ngon .


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Cay

Hình ảnh


A- Vật Liệu:

1- 1 gói khoai mì nạo sẵn đông lạnh
2- 2 tsp bột cà-ri (hay ½ tsp bột nghệ + 1 ½ tsp bột cà-ri)
3- 1 tbsp bột mì
4- 1 tbsp bột gạo
5- 1 tbsp bột bắp (hay bột năng)
6- 3/4 tsp muối (có thể cho nhiều hơn, tùy khẩu vị)
7- 1/2 tsp đường
8- 1 chút xiú bột ngọt (hay bột nêm gà )
9- 2 tép hành lá xắt nhỏ
10- 1 tsp ớt băm

B- Cách Làm:

- Khoai mì để tan đá rồi cho vào thau
- Múc từng muỗng bột mì, bột gạo, bột bắp cho vào tô khoai đã bào và trộn đều (nếu bột có nhiều cục to cứng thì dùng tay bóp nhuyễn)
- Cho bột nghệ & bột cà-ri vào trộn tiếp.
- Sau khi trộn hết vật liệu, nếu thấy hỗn hợp còn nhão thì cho thêm bột mì vào đến khi hỗn hợp dẻo mịn.
- Cho muối, đường, bột ngọt, hành lá, ớt băm vào.
- Se bột thành từng viên dài nhọn 2 đầu (hay dùng muỗng café múc bột thành từng viên)
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa to cho dầu mau nóng.
- Khi dầu nóng, vặn lửa vừa rồi thả từng viên bánh vào ngập trong dầu
- Khi bánh chín vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

*** Bánh còn nóng ấm dùng mới ngon .


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bò Kho

Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Dẻo Đậu Xanh


Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Dẻo Nhân Dừa


Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Cóng


Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Cuốn Tráng Chảo


Hình ảnh


Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

BBQ Meatloaf


Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang vừa xemTrang kế tiếp

Quay về Bếp Cũ Người Xưa

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR