Bánh Chiffon Lá Dứa
Vật Liệu:
A- Hỗn hợp lòng đỏ:
1- 6 lòng đỏ trứng
2- 2 tbsp pandan paste (hay nước ép lá dứa)
3- ½ cup nước dừa
4- 1/4 tsp muối
5- ½ cup dầu thực vật
6- ½ cup đường bột
7- 1 cup bột mì
8- 1 tsp bột nổi
B- Hỗn hợp lòng trắng :
1- 6 lòng trắng trứng
2- 1/4 tsp cream of tartar
3- ½ cup đường bột
Cách Làm:
- Đánh tan lòng đỏ trứng bằng đũa (hay dùng whisk – lồng đánh trứng bằng tay) và cho đường vào từ từ đánh cho hòa tan vào trứng.
- Cho nước dừa, muối, dầu, nước lá dứa vào trộn đều (1)
- Trộn đều bột mì và bột nổi, rây từ từ vào hỗn hợp (1), dùng spatula (muỗng gỗ) trộn đều
- Dùng máy đánh lòng trắng trứng với cream of tartar cho nổi bọt.
- Cho đường từ từ vào đánh cùng, đánh tốc độ cao nhất tới khi bông cứng.
- Mở lò 170 độ C (350 độ F)
- Cho hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trộn đều cho tới khi các thành phần quyện đều vào nhau.
- Cho bột vào khuôn và cho vào lò nướng trong vòng 40~45 phút, thấy mặt bánh vàng đều thì lấy tăm xăm thử, tãm khô là bánh chín
- Cho bánh ra khỏi lò, úp ngược cả khuôn bánh để tới khi nguội bánh tự rơi xuống (có thể dùng dao mỏng để tách bánh ra khỏi khuôn nếu bánh không rơi ra hết)