Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cá Kho Tộ (dùng lò nướng)

Hình ảnh


Vật liệu :

1- 1 khứa cá Salmon khoảng 250gr.
2- 1 muỗng súp nước mắm
3- 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu (dark soy sauce)
4- 1 1/2 muỗng cà phê đường trắng (hay đường vàng)
5- 1 muỗng súp nước
6- 1 chút bột nêm (tùy ý)
7- 2 tép hành lá
8- 1 tép tỏi
9- Tiêu
10- Dầu
11- Hành phi, tỏi phi, ớt...( tùy ý )

Cách làm:

- Cá làm sạch vảy, rửa với nước và muối cho sạch nhớt, máu.
- Quậy nước mắm, dark soy sauce, đường, bột nêm, nước và nêm nếm theo ý (hơi ngọt mới ngon).
- Cho phần trắng hành lá, tỏi bằm nhỏ, tiêu vào hỗn hợp nước mắm, trộn đều rồi cho cá vào ướp.

Hình ảnh

- Cho chút dầu lên tô hay thố dùng được trong oven rồi đặt khứa cá vào .
- Cho cá vô tầng cao của lò nướng (oven). Vặn BROIL, canh khoảng 8 phút hoặc thấy cá săn lại hơi rám mặt là được.
- Lấy thố cá ra, rưới lên cá 1/2 nước ướp rồi cho vô tầng giữa của oven, vặn lửa 350 độ F trong khoảng 8 phút.
- Lấy ra, rưới lên cá phần nước ướp còn lại. Nếu thấy khô thì cho thêm 1 muỗng súp nước.hay nhiều nước hơn tùy ý rồi nướng tiếp 10 phút là xong.
- Rắc lên cá phần xanh của hành lá, cho tiêu, hành phi, tỏi phi, ớt....tùy ý.

* Lưu ý:

- Recipe này rất ít nên có thể kho trong oven nhỏ.
- Tùy theo độ nóng của oven mà gia giảm thời gian kho.
- Tùy theo loại cá mà thay đổi gia vị như : gừng, riềng,ớt.....hoặc thêm nhiều nước hơn ở giai đoạn chót (nếu thích cá kho có nhiều nước).


Nguồn: Café-Moka (Tự Do)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang vừa xem

Quay về Bếp Cũ Người Xưa

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR