Góp bếp Katie

Nem Chua Bò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Nem Chua Bò

Hình ảnh


Vật Liệu

- 1 lb thịt bò eye round xay nhuyễn
- 200g bì heo trụng qua nước nóng, rồi đem rữa lại nước lạnh cho sạch, để ráo, cắt ngắn
- 1 gói bột làm nem TháiLan (Nam Power Seasoning Mix)
- 1 teaspoon thính
- 4 tablespoons đường
- 1 teaspoon tiêu đen giã sơ
- 1 teaspoons tỏi bằm
- Tỏi, ớt cắt lát đề bò lên decorate

Cách Làm

- Trộn bột nem, thính, tiêu, đường cho đều trong cái tô nhỏ
- Thịt bò xay nhuyễn, cho tỏi xay vào nhồi đều, rồi cho gia vị hỗn hợp bột nem vừa trộn cho vào nhồi kỹ khoảng 10 phút. Sau đó cho bì heo và gói bột nem nhỏ vaò nhồi tiếp khoảng 5 phút nữa.
- Lấy cái khuôn làm bánh ép thịt vào, lấy plastic wrap lại rồi lấy thứ chi nặng phẳng đè lên . Để ở ngoài 24 hours cho nem chua, sau đó lau nem cho khô với paper towel, rồi cắt nhỏ tùy ý.
- Gói nem bằng plastic wrap, cho vaò 1 lát tỏi và 1 lát ớt lên mặt. Để tủ lạnh

Notes: nếu dùng thit heo thì mua thịt đùi, bỏ gân và mỡ ra nha

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bông Lan Lá Dứa

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bông Lan Lá Dứa

Hình ảnh

Vật Liệu:

- 1 3/4 cups bột mì ( all-purpose flour)
- 1 tbsp bột nỗi

- 6 lòng đỏ hột gà
- 1/2 cup đường
- 1/2 cup dầu ăn or butter (ai thích béo thì dùng butter)
- 3/4 cup sữa tươi
- 1/2 tsp màu lá dứa.

- 6 lòng trắng hột gà
- 1/2 tsp cream of tartar
- 3/4 cup đường


Cách Làm :

- Đánh lòng đỏ cho nổi , vừa đánh vừa cho từ từ đường vào cho đường tan hết , cho sữa, dầu ăn, màu lá dứa vào đánh đều , sau đó cho bột và bột nỗi vào đánh cho đến khi thấy mịn là được

- Đánh lòng trắng trứng với tartar of cream cho nổi ,tiếp tục vừa đánh vừa cho đường vào cho đến hết, thấy tròng trắng đứng là được há

- Mở oven 350 F trước cho nóng

- Cho tròng trắng vào tròng đỏ và trộn nhẹ tay cho đều, sau đó cho cho bột vào khuôn nướng khoảng 40 phút, lấy cây tâm thữ nếu thấy bánh được là okie há

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả cá rô phi

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả cá rô phi

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 1lb cá Tilapia fillets
- 1/2 lb tôm
- 11/2 tablespoons nước mắm 3 con cua
- 1 tablespoon dầu ăn
- 1 teaspoon bột nổi Alsa
- 1 tablespoon đường
- 1 teaspoon bột bắp

Cách Làm:

- Cá rửa với muối cho sạch, để ráo
- Tôm, lột vỏ, lấy gân đen, chà muối cho sạch để ráo
- Ướp tất cả gia vị vô tôm, cá đã cắt nhỏ ,bỏ vô tủ lạnh khoảng 1 to 2 hous, đem ra xay nhuyễn.
- Trong lúc xay bỏ thêm khoảng 11/2 tablespoons hành lá đầu trắng và 1 teaspoon tiêu vào há.
- Xong lấy cái muỗng lớn quét hỗn hợp tôm, cá cho nó dai, thấy quết nặng tay là đươc
- Đem đi hấp trước khi chiên hay chiên sống cũng được, tùy mỗi người nha

Bánh Canh Sườn Heo, Cua, Chả Cá

Hình ảnh






Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bèo

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bèo

Hình ảnh


Vật Liệu:

-1 gói bột gạo khoảng 16oz.

-2 muỗng canh bột năng

-2 muỗng cà phê dầu ăn

-2 cups nước nguội

-3 1/2 cups nước sôi

-1 muỗng cà phê muối

Cách Làm:

- Bột gạo, bột năng, muối, dầu ăn và nước lạnh trong thau khuấy đều rồi đậy kín, để vào trong tủ lạnh qua đêm cho bột nở ra. Nếu gấp thì để khoãng few hours cũng được .( Cutie plan ahead of time nên để bột qua đêm)

- Lấy bột ra khỏi tủ lạnh khoãng 1 hour, sau đó đổ nhanh tay 3 1/2 cups nước sôi vào trong thau bột, dũng muỗng gỗ khuấy nhanh và đều tay khoảng 1 phút, cho đến khi bột sền sệt là đươc nha.

- Bắt xửng nước xôi lên, cho khuôn bánh bèo vào trong xửng để thật nóng. Vặn lửa sôi lớn lên bánh bèo sẽ có cái xoáy ngay chính giữa. Hấp bánh chừng 4 to 5 phút là bánh chín hà.

- Cutie hỗng có khuôn bánh bèo nên dùng khuôn bánh muffin (6 bánh) làm, khi hấp nhớ thoa xíu dầu vào khuôn trước khi cho bột vào nha.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bò Bía

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bò Bía

Hình ảnh

Vật Liệu:

- 1 củ sắn
- 3 củ carrots
- 2 trứng gà
- 3 cây lạp xưởng
- 1/2 chén tôm khô
- Salad
- Bánh tráng
- Muối, tiêu, đừơng, tỏi, hành, bột nêm

Cách Làm:

- Củ sắn, carrots rửa sạch cắt sợi
- Trứng gà đánh tan và tráng mỏng, sau đó cắt sợi luôn
- Lạp xưởng luộc sơ đem đi nướng, rồi cắt lát mỏng
- Tôm khô ngâm mềm, xay nhuyễn
- Dầu nóng cho hành tỏi vào cho thơm, sau đó cho tôm khô, củ sắn, carrots vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn
- Khi dùng nhúng bánh tráng, cho rau salad, củ sắn xào, trứng, và lạp xưởng cuốn. Món ni dùng nóng mới ngon nha.

Nước Tương:

- Nấu tương đen ăn phở, nước coco soda, chút dấm, xíu peanut butter, đừờng nầu sôi lên nêm nếm cho vừa ăn là được. Khi dùng cho thơm xíu tương ớt và đậu phụng nếu thích.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chuối chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chuối chiên

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 2 trái chuối già cắt làm đôi rồi chẻ làm 2 theo chiều dọc nha
- 5 muỗng canh bột gạo
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 xíu muối
- 1/2 muỗng canh đường nếu thích ngọt nhiều thì 1 muỗng canh há
- 1 muỗng canh dừa sợi bào sẵn trong chợ
- 1/2 chén nước
- 1/2 muỗng cafe bột nỗi
- 1 muỗng cafe dầu ăn
- 1/2 muỗng canh mè rang

Cách Làm:

- Trộn tắt cả các thử trên trong một cái tô, thấy bột sền sệt là được, nếu bột đặt quá thì thêm xíu nước. Nhúng chuối vào bột, khi dầu nóng thì cho chuối vào chiên vàng là được nha


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Gỏi ngó sen

Gửi bàigửi bởi tranchau

Gỏi ngó sen

Hình ảnh


(Katie làm theo recipe sưu tầm sau đây)

Nguyên Liệu:

-200g tôm càng hoặc tôm bạc thẻ
-200g thịt đùi
-2+3 thẩu ngó sen
-1 trái ớt
-2 củ cà rốt, 2 củ hành tây to
-1 cụm cần tàu - vài cọng ngò
-Dấm + tiêu + đường + tỏi + ớt + nước mắm
-Đậu phộng

Cách Làm:

Ngó sen tướt sợi, cắt khúc, bào mỏng, ngâm trong nước lạnh
Dùng đũa quậy trong nước cho các sợi của ngó sen dính vào đũa, lấy tay vuốt bỏ chỉ sợi nàỵ Thay nước và lập lại động tác này nhiều lần.

Dấm + đường + nước trộn lại nếm chua chua ngòn ngọt là được. Bỏ ngó sen ngâm vào dung dịch nàỵ Gần trộn mới vớt ra, vẫy cho ráo nước

-Cà rốt: thái mỏng như ngó sen
-Ớt: thái lát dầy 5 ly
-Tôm càng: đem nướng, lột bỏ vỏ, xé miếng to. Nếu là tôm bạc thẻ đem hấp chín, lột vỏ
-Thịt đùi: luộc chín, đem chiên lại cho vàng thái lát đầy 5 ly
-Cần tây: rửa sạch, cắt khúc, chẻ hai đầu, ngâm trong nước cho nở hoạ Lá cần để riêng.
-Đậu phộng: rang vàng, đâm nát
-Ớt đỏ: thái sợi
-Hành củ xắt lát mỏng
-Tỏi xắt lát
-1 trái ớt đỏ tỉa thành hoa
-Dầu ăn để khử hành và tỏi

Trộn gỏi

Cho tất cả vào thau, chế nước mắm + bột ngọt + đường + tỏi + dấm mỡ trộn đềụ Nêm lại vừa ăn. Có vi chua chua, ngòn ngọt và cay

Trình bày

Sắp gỏi ra dĩa, bên trên để lá cần và ớt tỉa hoa. Rắc đậu phộng lên mặt

Ăn gỏi với bánh phồng tôm và nước mắm chanh + tỏi + ớt

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Mussels nướng bơ và dầu hào

Gửi bàigửi bởi tranchau

Mussels nướng bơ và dầu hào

Hình ảnh


Vật Liệu

- 1 hộp green mussels
- 1 cây butter
- 1 miếng gừng
- 1 bó hành lá
- đậu phộng rang giã nhỏ
- 2 tablespoons olive oil
- 5 tép tỏi xay nhỏ

Nước Sauce:
- 3/4 cup nước
- 1 teaspoon bột bắp (corn starch)
- 3 tablespoons dầu hào (oyster sauce)
- 1 tablespoon đường
- ½ teaspoon muối

Cách Làm:

- Mussels rửa sạch xong để ráo, nhớ mở bụng nó ra rửa nha
- Gừng gọt vỏ, xắt sợi .
- Hành lá lấy phần trắng thái sợi, cắt khúc. Phần xanh thì cắt nhỏ làm hành mỡ .
- Bỏ bơ vô chén, hâm microwave chừng 30 sec cho chảy, trong khi đó xếp mussels ra tray có lót giấc bạc .
- Preheat oven 375 F . Trong khi chờ oven nóng, dùng teaspoon múc bơ đổ vô bụng từng con chem chép, sau đó múc thêm 1 đợt phủ kín mình tụi nó .
- Cho tray mussels vô nướng 10 phút .
- Hành lá cho dầu ăn vào, bỏ vào microwave 1 phút
- Lấy cái xoong nhỏ cho dầu vào, sau đó tỏi vô rồi cho hỗn hợp sauce ở trên vào quây đều cho sôi thì bỏ gừng, hành lá cắt sợi vào. Xong tắt bếp nhắc xuống.
- Sau khi nướng mussels 10 phút, lấy mussels ra, dùng muỗng ăn cơm múc sauce lên từng con một . Xong bỏ vô nướng thêm 8-10 phút . Tắt bếp, để nguội chừng 10 phút lấy ra quét hành mỡ và đậu phộng lên mặt.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Cua Rang Me

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cua Rang Me

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 2 lbs cua fresh or frozen tùy nha.
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 1/2 muỗng cafe muối
- 4-5 tép tỏi bằm nhuyễn
- 10 muỗng cafe đường
- 2 cups nước me chua
- Dầu hạt điều
- Dầu ăn

Cách Làm:

- Cua mua về rửa sạch, chặt làm hai, để ráo nước. (nều mua cua đồng lạnh thì người ta đã chặt sẵn). Ướp cua với tiêu, muối, và tỏi băm để khoãng 1 hour cho thấm. Nhớ lấy dao đập sơ cho càng cua vỡ để khi ướp cua sẽ thấm gia vị nha.
- Chảo dầu nóng, cho cua vào chiên vàng rồi vớt ra. Sau đó cho tỏi bằm vào phi cho thơm, rồi cho nước me, đường, muối, chút dầu hạt điều vào, nêm chua chua ngọt ngọt là được. Sau đó cho cua đã chiên vào, để lữa nhỏ, cho cua thấm, khi thấy nước me sánh lại là tắt lữa. Nếu thích thì cho hành lá cắt khúc vào nha (optional)
- Món ny dùng nóng

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh cuốn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh cuốn
(hỗng có giá)

Hình ảnh


Uploaded with ImageShack.us[/img]

Vật Liêu:

Nếu mua một bao bột bánh cuốn làm thì khỏi pha bột theo cách dưới đây há . Thường 1 gói bột thì khoảng 1 lb thịt heo xay là okie.

- 3/4 cup bột gạo
- 1/4 cup bột năng
- 1 cup nước ấm
- 1 cup nước lạnh
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 xíu muối

Nhân bánh: ( cái ni Cutie nhắm chừng thôi hà).

- Thịt heo xay
- Nấm mèo
- Hành hương
- Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, đường, bột nêm

Cách Làm:

- Bột pha lại và đễ khoãng 15 phút rồi đỗ há.
- Dầu nóng cho hành hương vào, cho thịt xay rồi nêm nếm với gia vị vừa ăn là được.
- Lấy cái chảo non-stick đễ tráng bánh nha.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8022
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang vừa xemTrang kế tiếp

Quay về Bếp Cũ Người Xưa

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR