Góp bếp Katie

Góp bếp Katie

Gửi bàigửi bởi tranchau

Kim Chi

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 1 bắp cải
- 1/2 củ gừng,
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tây
- Ớt bột, ớt trái, muối

Cách Làm:

- Bắp cải mua về cắt làm tư đừng rửa nước nha, sát kĩ muối từ trong bẹ cải đến ngoài cho cải chín , để khoảng 8 tiếng .

- Tỏi, gừng, hành tây, ớt trái tất cả xay nhuyễn, sau đó trộn ớt bột vào hỗn hợp vừa xay nhuyễn , thêm muối đường , bột nêm, nếm hơi mặn một tí xíu là được.

- Bắp cải sau khi để 8 hours, đem rửa sạch cho hết muối mặn ,để ráo nước. Sát hỗn hợp ớt vừa trộn vào từng bẹ cải cho thấm, nhớ mang găng tay khi trộn cho khỏi nóng tay nhen , cho cải vào cái container đậy kín và để bên ngoài 1 ngày, sau đó cho vào tủ lạnh.

Enjoy
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Góp bếp Katie

Gửi bàigửi bởi tranchau

Mắm Tôm Chua


Hình ảnh

Vật Liệu:


- 500g tôm đất (loại vừa, đừng lớn con quá vỏ sẽ bị cứng)
- 500g đường cát trắng
- 250ml nước mắm ngon
- 50g tỏi
- 4 muỗng canh rượu trắng
- 1 nhánh riềng
- 2 trái ớt chín
- 1 muỗng canh muối

Cách Làm:

- Pha sẵn một chậu nước muối với rượu trắng
- Tôm cắt bỏ chân, đầu tôm, lấy gân đen ở lưng tôm, rồi thả vào chậu nước muối có pha rượu.
- Tỏi cắt mỏng, ớt rửa sạch để nguyen trái
- Riềng giã lấy nước cốt
- Đường và nước mắm nấu sôi, hớt bọt, để nguội

- Rửa tôm với nước rượu muối 3 lần, vớt ra để ráo, cho vào keo thủy tinh
- Cho nước cốt riềng, tỏi, ớt vào keo tôm
- Đỗ nước mắm đường đã nguội vào keo, đậy kín
- Đễ keo tôm chỗ nóng hay phơi nắng, sau 10 ngày tôm đỏ. Để thêm khoảng 20 ngày là dùng được

- Món này dùng chung với thịt luộc, rau salad, khế chua và các loại rau thơm, nhớ thêm một lát gừng.

Enjoy
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Góp bếp Katie

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Nướng

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 1/2 lon coconut milk (200ml)
- 1 cup đường
- 2 cups bột năng (rây cho mịn nha)
- 1 gói vanilla
- 2 1/2 teaspoons bột nổi Alsa
- 6 trứng gà
- 1/2 teaspoon nước lá dứa (optional)
- 1 khuôn nonstick

Cách Làm:

- Cho nước dừa, đường, nước lá dứa (nếu thích) để lửa cho sôi và tan hết đường, tắt bếp rồi để cho thật nguội nha.

- Mở lò nướng (oven) 350 độ F(180°C) để khoảng 15 phút cho nóng trước. Cho khuôn vào lò cho nóng.

- Đánh trứng gà, trộn bột năng, bột nổi, và nước dừa đường đã nguội vào. Lọc lại qua rây. Đổ bột vào khuôn nóng đã thoa dầu, nướng 10 phút rồi cho lửa xuống 300 độ F, rồi nướng thêm 35 phút nửa là được. (Cutie canh lửa rồi nên mấy sis đừng mở lò ra nhiều khi đang nướng, bánh sẽ bị chai nha).

Enjoy
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Góp bếp Katie - Bánh Khọt

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Khọt

Hình ảnh

Vật liệu:

- Bột gạo: 300 gr
- 1/3 lon nước cốt dừa
- 2 chén nước ấm
- ½ muỗng cafê bột nghệ
- 4 cây hành lá, cắt nhỏ
- Dầu ăn
- 1 khuôn chiên bánh khọt
- 1 lb tôm thẻ cắt hạt lựu
- Nước mắm ngọt, đồ chua, ớt bằm,
- Rau sống, rau xà lách.

Cách Làm

- Trộn bột vào nước ấm với bột nghệ, nước cốt dừa, cùng 2 cây hành lá, nêm vào 1 chút nước mắm, bột ngọt, đường, muối.

- Lấy chảo nhỏ cho dầu ăn vào phi hành chiên vàng, thả tôm vào xào sơ, nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt, lấy ra khỏi bếp.

- 2 cây hành lá còn lại cho vào cái chén nhỏ và cho dầu ăn vào bỏ vào microwave 1 phút hay có thể phi lên.

- Ðể khuôn bánh lên bếp mở lửa medium, cho dầu vào từng khuôn bánh, đổ bột vào khuôn, cho chút tôm xào vào, đậy nắp lại cho chín, chờ vài phút cho bánh róc, cho chút hành lá phi vào trên mặt.

Bánh khọt ăn với đồ chua, nước mắm ngọt, và rau thơm các loại. Có thể bỏ tôm cháy vào nếu thích :p

Enjoy :)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Góp bếp Katie - Bánh Tét

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hình ảnh


Bánh tét với dưa món ny lần đầu tiên Cutie làm, nhìn nó xí...mà ăn thì cũng hỗng tệ Chưa tới Tết, Cutie mời trước nhen...

Vật Liệu: (4 đòn bánh)

- 2.5 lbs nếp
- 1.5 gói đậu xanh không vỏ
- 2 lbs thịt ba rọi
- Hành tím
- Lá chuối, dây cột bánh, plastic wrap
- Muối, tiêu

Cách Làm:

- Nếp ngâm qua đêm, rửa sạch, để ráo, nêm 1 muỗng cafe muối.
- Đậu xanh ngâm qua đêm, rửa sạch, để ráo, luộc chín rồi đánh nhuyễn, nêm chút muối
- Hành tím cắt nhỏ, phi thơm rồi cho vào đậu xanh cho thơm
- Thịt ba rọi: rửa sạch, cắt miếng, ướp muối, tiêu cho mặn một chút, để qua đêm cho gia vị thấm.
- Lá chuối: cắt từng lá dài, rửa sạch, để ráo.
- Để miếng plastic wrap, rồi lá chuối trải 3 lớp, múc nếp trải dài, cho đậu xanh vào rồi thịt ở giữa, gói lại hình tròn, dài, buộc dây thật chặt.
- Cho bánh vào nước, phải giữ nước ngập bánh, đậy kín. Luộc bánh khoảng 8-10 tiếng, nếu nấu nồi pressure cooker thì khoảng 5-6 tiếng là bánh chín. Vớt bánh ra bỏ vào nước lạnh khoảng 3 phút, đem ra lăn cho ráo nước, bánh nên để nằm hoặc treo lên nha.

Enjoy.....
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Góp bếp Katie

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Hấp

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 1 cup bột gạo
- 3 tablespoons bột năng
- 2/3 chén nước dừa xiêm
- 2 teaspoons nước cơm rượu (Cutie hỗng có nước cơm rượu nên dùng men làm cơm rượu tán nhuyễn cũng được luôn:))
- 1/4 teaspoon active yeast
- 6 oz (180ml) nước nước cốt dừa
- 3/4 cup đường

Cách Làm:

- Trộn bột gạo, bột năng, yeast, và nước cơm rượu trong cái thố, sau đó cho 2/3 chén nước dừa xiêm vào quậy, thấy hỗn hợp sền sệt là được.

- Sau đó lấy plastic wrap cover cái thố bột lại, dùng 1 cái thau cho nước nóng trong sink vào, rồi bỏ thố bột mới trộn vào cái thâu. Lấy vật nặng hay cái dĩa dằn cái thố bột lại nha, để bột trong thố được cover by nước nóng trong thau. Ngâm trong nước nóng như vậy khoảng 3 tiếng. Thấy bột nổi bọt nhiều là okie

- Nước cốt dừa và đường đun nóng cho đường tan và để nguội, sau đó cho hỗn hợp bột quậy đều, rồi lại ngâm vô thâu nước nóng ủ thêm 1 tiếng nữa, rồi đem đi hấp

- Để nước trong xửng sôi, cho xíu dầu xung quanh cái khuôn rồi cho vào xững cho nóng cái khuôn, lấy ra đỗ bột vào khuôn, đừng đổ đầy nha vì bánh sẽ còn nổi nữa. Hấp bánh khoảng 20-25 phút, hay lấy cây tăm thữ nếu bột hỗng dính cây tăm là được :)

*** active yeast= bột men màu nâu dùng đễ làm bánh mì, bán ở hàng bột làm bánh .

Enjoy
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang vừa xem

Quay về Bếp Cũ Người Xưa

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR