Góp bếp Katie

Bánh Bột Lọc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bột Lọc

Hình ảnh



Bột:

-350g bột năng
-850g nước lả (khỏang 3 1/2 chén)
-1 muổng cafe muối
-1 muổng cafe dầu
- Lá chuối

- Cho 500g (2 chén) nước vào nồi nấu sôi với muối và dầu. Trong lúc chờ nước sôi thì quậy bột với phần nước còn lại (350g nước, khoảng 1 1/2 chén) cho bột tan. Nước trong nồi sôi lên thì cho hốn hợp bột vào từ từ, vừa đổ bột vừa quậy, bột 1/2 đặc sệt là được, bắt ra khỏi bếp. Lá chuối lau sạch, xé nhỏ.

Nhân:

-1/2 lb thịt ba rọi
-1/2 lb tôm nhỏ
-3 tép hành lá
-3 tép tỏi
-chút nước mắm, đường, tiêu, màu cam

- Hành lá xắt mổng, tỏi bằm nhuyển. Thịt ba rọi luột qua rồi cắt dài khoảng 1 đốt tay, tôm lấy chỉ, chà muối cho bớt nhớt (tôm lột vỏ hay không lột vỏ tùy mỗi người nha ) . Bắt chảo lên bếp cho thịt và tôm vào ram chung với nước mắm, đường, tiêu, màu cam, hành và tỏi cho thơm.

Cách Làm:

- Lấy cái muổng nhúng vào nước rồi múc bột trét lên giữa lá, gắp nhân cho vào giữa bột rồi gói bánh lại. Hấp 10-15 phút là bánh chín. Khi hấp 10 xả hơi một lần.

- Món này dùng với nước mắm ớt
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Đúc Mặn

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 2 chén bột gạo
- 1 muỗng canh bột năng
- 2 chèn nước lạnh
- 2 chén nước cốt dừa
- 1/2 muỗng cafê muối
- 1/2 muỗng cafê đường
- 1/4 muỗng cafê bột ngọt (optional)
- Hành lá cắt nhỏ
- Dầu ăn, tôm chấy

Cách Làm:

- Bột gạo, bột năng, nước lạnh, nước cốt dừa, muối, đường trộn chung.
- Lấy khuôn non-stick tráng chút dầu ăn, đổ bột vào khuôn rồi đem đi hấp khoảng 20 phút. Lấy đầu tăm thử vào bột, nếu đầu tăm khô là bột đã chín.
- Hành lá cắt nhỏ, cho dầu ăn vào và cho vào microwave 1 phút
- Cắt miếng bánh tùy theo ý mỗi người nha. Cho bánh ra dĩa, rắc tôm chấy, cho hành lá vào dùng với nước mắm chua ngọt, đồ chua thái chỉ và ớt bằm

CÁCH LÀM TÔM CHẤY

- Ngâm khoảng 1 chén tôm khô cho mềm, rồi bỏ vào máy xay nhuyễn , cho vào chút xíu bột màu đỏ. Trộn đều lên rồi cho lên bếp rang tôm. Nhớ cho chút dầu ăn và tiêu vào nhen .

Enjoy!


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bao

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bao

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 1 gói bột bánh bao
- 1 cup sữa tươi
- 1/2 cup đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 lb thịt heo xay
- Lạp xưởng
- 1 ít hạt green beans
- Trứng gà hay trứng cúc (12 cái)
- Hành, tỏi, tiêu, muối, đường

Cách Làm:

- Thịt heo xay ướp với hành, tỏi, muối tiêu đường, chia làm 12 phần. Đễ khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Bột pha với 1 cup sửa tươi, 1/2 cup đường và 1 muỗng dầu ăn, đề ủ 15 phút, sau đó chia bột ra 12 phần. Cán bột ra rồi cho thịt heo, lạp xưởng, green beans, và trứng gà hay trứng cúc vào. Nếu dùng trứng gà thì cắt ra làm 4 phần cho mỗi cái ( total 12 phần) rổi mới cho vào bột nha.
- Hấp bánh khoảng 20 phút là bánh chín. Khi hấp mấy sis nhớ cho chút dấm vào trong nước đề bánh được trắng nha

Notes: phía sau gói bột có chỉ dẫn cách pha bột
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Củ Cải

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Củ Cải

(hình bị mất rùi!)

Vật Liệu:

- 1 cup bột gạo
- 2 muỗng súp bột năng
- 2 cups nước
- 1 nắm tôm khô ngâm, giã giập giập
- 1 cây lạp xưởng cắt hột lựu
- 2 cái nấm đông cô ngâm mềm cắt hạt lựu
- 1 1/2 cups củ cải bào giống như gỏi đu đủ vậy
- hành lá, hành củ, muối, tiêu, đường

Cách làm:

- Chảo nóng cho dầu và cọng hành lá và chút hành củ xào cho thơm. Xong cho nấm, lạp xưởng, tôm khô vào xào cho thơm và nêm muối đường tiêu cho vừa ăn. Xong bỏ củ cải bào vào xào đều rồi tắt lửa.

- Bột gạo và bột năng cho 1 cup nước lạnh vào quậy cho bột tan rồi cho tiếp 1 cup nước sôi vào quậy đều. Xong cho tất cả nhân đã xào ở trên vào quậy đều rồi đổ vào khuôn có thoa dầu đem hấp khoảng 30 phút - 45 phút nhớ xả nắp hấp thường xuyên và thấy bột trắng và cứng là bánh chín.

- Bánh này có thể ăn liền với nước mắm. Hay để nguội rồi cho vào tủ lạnh mấy tiếng, hay ngày hôm sau đem ra cắt từng miếng giống bột chiên và ăn chung với tương ngọt như của người Hoa.

Note: nếu thấy khi xào củ cải ra nước nhiều thì chỉ cho 1 cup rưỡi nước vào quậy bột thôi, trừ hao nước củ cải trong đồ xào.
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Mì Tôm Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Mì Tôm Chiên


Bánh Mì Tôm Chiên

Hình ảnh


Mần mần mần......

Vật Liệu:

- 6 lát bánh mì
- 6 con tôm
- Giò sống
- Muối, tiêu, dầu ăn

Cách Làm:

- Tôm rửa sạch, chà muối, chẻ đôi nhưng đừng chẻ đứt luôn nha. Ướp chút muối và tiêu cho thấm
- Cho giò sống và tôm lên bánh mì bọc lại, để khi chiên tôm hỗng có bị rớt ra. Sau đó đợi dầu nóng rồi chiên, rắc ít hành lá lên mặt cho đẹp
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tôm Chiên

Hình ảnh

Vật Liệu:

- 1/2 cup bột gạo
- 1/2 cup bột self rising
- 1 1/4 cups nước
- 1/2 tsp. nghệ
- 1/2 tsp. đường
- 1/4 lb. tôm nhỏ, để nguyên vỏ
- Dầu ăn

Cách Làm:

- Trộn 5 thứ phía trên như bột làm bánh xèo . Cho tí dầu vào chảo thứ nhất, cho con tôm vào trước , đố bột lên tôm, tráng cho bột quay tròn hay dùng cái vòng tròn đế giữ cho bột tròn . Khi bánh vừa chín (chừng 1 phút) lấy xạng gỡ bánh ra, cho vào chảo có nhiều dầu nóng tiếp tục chiên vàng . Đế trên paper towel cho ráo dầu. Đửng để dầu nóng quá sẽ cháy bánh.

- Bánh để nguội cho vào bao ny lông có thể để trong tủ lạnh nhiều ngàỵ Mỗi khi nấu mì nước hay hủ tiếu để bánh này lên mặt sau cùng khi đổ nước lèo lên mặt.

Enjoy!

**************************

- bột self rising = 250g bột mì + 5g bột nổi (1 cup bột mì đa dụng + 1 1/2 tsp baking powder + 1/2 tsp muối)
* Bột Nổi 2tsp. / 12gr / Baking powder
* 1 cup bột mì = 125 g
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Góp bếp Katie

Gửi bàigửi bởi tranchau

Clams Xào Dầu Hào Lá Quế

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 2 bags clams (loại cleaned and ready to cook)
- 3 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1 muỗng canh xả bầm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 canh đường
- Rau quế

Cách Làm:

- Dầu nóng cho tỏi bằm và xả vào, thấy thơm và hơi vàng thì cho Clams vào đảo sơ khoảng 2 phút, sau đó cho dầu hào, đường vào. Nêm lại vừa ăn. Thấy con Clams open cái vỏ ra hết là được, cho rau quế vào rồi nhắc xuống. Xong... !

Enjoy :D
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Góp bếp Katie

Gửi bàigửi bởi tranchau

Đậu Bắp Xào

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 250g đậu bắp (Okra)
- 2 muỗng shrimp paste
- Dầu ăn
- tỏi, hành hương
- 1 muỗng tôm khô xây nhuyễn
- Đường, muối, bột nêm

Cách Làm:

- Đậu bắp luộc khoảng 4 to 5 phút, rồi cho vào tô nước đá lạnh đê đậu được xanh.
- Dầu nóng cho tỏi, hành phi cho thơm, cho tôm khô và tất cả gia vi ở trên vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó rưới tất cả lên trên đậu bắp.
- Món ni dùng với cơm

Enjoy...
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Góp bếp Katie

Gửi bàigửi bởi tranchau

Há Cảo, Mango Shrimp, Xíu Mại, Soup Măng Cua....

HÁ CẢO (SHRIMP DUMPLING)

Hình ảnh

Vật Liệu:

- 1 gói bột há cảo
- 1 ¼ cups nước sôi
- ½ teaspoon muối,
- 1 tablespoon dầu ăn

Nhân Bánh

- 1 ½ lb tôm
- ¼ củ hành đỏ
- 5 oz măng tươi cắt sợi
- 2 tablespoons bột bắp
- 1 tablespoon dầu hào
- 2 teaspoon dầu mè
- Đường, muối, tiêu

Cách Làm:

- Tôm lột vỏ, lấy hết chỉ đen,chà chút muối rửa sạch, lau khô
- Trộn tất cả gia vị vaò tôm, ướp khoảng 15 phút , cho vào máy xay, đừng xay nát nha
- Hành bằm nhỏ, măng sợi xào sơ, trộn vào trong tôm cho đều
- Đổ bột vaò caí thau ( lấy ra 2 muỗng canh bột đề àm bột áo). Cho muối và dầu vaò bột. Nước nấu sôi đổ vaò nhôi bôt. Bọc bột laị bằng miếng plastic, cho bột không khô. Cắt bột ra từng phần, cán mỏng và gói.
- Xếp bánh vào nồi hấp, thấy bột trong là bánh chín
- Món này dùng với nước tương có sate.

Notes: phía sau bao bột có chĩ dẫn cách pha bột.

*******************************

MANGO SHRIMP
Hình ảnh


Vật Liệu:

- 1 lb tôm tươi lột vỏ và clean sạch
- 1 lòng trắng trứng gà
- 2 teaspoons bột bắp (cornstarch)
- 1 teaspoon muối
- 3 teaspoons dầu mè
- ½ teaspoon tiêu trắng
- 1 trái xoài peeled and cubed
- 3 ½ tablespoons đầu phụng (peanut oil)
- 1 miếng gừng bằm nhỏ
- 3 tép tỏi bằm nhỏ
- 1 tablespoon rice wine or dry sherry
- Hành lá cắt nhỏ

Cách Làm:

-Cho lòng trắng trứng, bột bắp, ½ teaspoon muối, 1 teaspoon dầu mè, tiêu trắng trong 1 cái tô, mix them well, sau đó cho shrimp vào trộn đều, để vào tù lạnh 20 phút cho thấm
-Cho 2 tablespoons dầu đậu phụng vào chảo, dầu nóng cho tôm vào chiên, tôm vàng là được. Remove tôm và đề lên paper towel cho thấm bớt dầu .
-Dầu chiên tôm đổ đi nha, clean chảo cho khô và cho 1 ½ tablespoons dầu đậu phụng vào, dầu nóng cho ginger và garlic vào cho thơm, rồi cho tôm vào, sau đó add rice wine or dry sherry, ½ teaspoon muối, mango, và 2 teaspoons dầu mè vào, nêm vừa ăn là được. Hành lá rải trên mặt cho đẹp
-Món này dùng với cơm.

*******************************

Xíu.....mại

Hình ảnh


Recipe mượn của 888 đỡ nhen, Cutie làm hỗng có bỏ xá xíu...

Nguyên liệu:

-300 gr thịt nạc dăm xay nhuyễn
-300 gr củ sắn
-300 gr tôm bạc thẻ
-300 gr xá xíu ( có thể có hoặc ko )
-300g cà hộp hoặc cà chua chín
-1 muỗng canh dầu điều
-1 muỗng canh bột năng
-gia vị, tỏi, giấm, tương xí muội, hành ngò, dầu ăn.

Cách Làm:

Tôm lột vỏ bỏ chỉ trên lưng, rửa sạch muối, lau khô, quết nhuyễn với củ hành lá. Củ sắn gọt vỏ, thái sợi, vắt ráo nước, xay nhỏ; xá xíu thái sợi. Trộn hỗn hợp thịt, tôm, củ sắn, xá xíu; nêm gia vị vừa ăn. Vo từng viên tròn đem hấp chín.

Làm sốt:

Phi tỏi cho cà chua đã bỏ hạt bằm nhuyễn vào (hoặc cà chua hộp), nêm gia vị, giấm, tương xí muội, nước hấp xíu mại, bột năng quậy nước cho vào sốt hơi sền sệt, nếm vừa miệng.

Trình Bày:

Bỏ ra đĩa, khi dùng, rưới nước sốt lên xíu mại, rắc chút tiêu, trên để ngò, ăn với cơm hoặc bánh mì kèm tương ớt.

*******************************

Apple Cake

Apple nhiều quá...nên Cutie làm bánh....thử.....

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 6 trái apples cắt nhỏ nha (Cutie cắt hơi bị lớn :D)
- 1 cup bơ lạt
- 2 1/2 cups đường
- 1 3/4 teaspoon baking soda
- 1 tablespoon nước
- 3 cups all-purpose flour
- 1 teaspoon ground cinnamon
- 1 cup nho khô
- 1 teaspoon vanilla extract

Cách Làm:

- Táo cắt nhỏ cho vào 4 tablespoons đường và nước bắt lên bếp cho sôi khoảng 25 phút
- Trộn bột và những thứ còn lai ở trên, sau đó, cho táo, nhỏ khô vào, rồi cho vào khuôn.
- Nướng bánh ờ 350 F khoảng 40 phút.


*******************************

Soup Măng Cua

Hình ảnh

Vật Liệu:

- 1 lb xương gà.
- 1 hộp thịt cua
- 1 ức gà luộc, xé sợi
- 1 hộp măng tây
- 1 muỗng canh bột năng
- 12 trứng cút luộc
– 2 trứng gà.
- 1 củ hành tây
- Tiêu,muối,đường, bột nêm

Cách Làm:

- Xương gà rửa sạch trụng nước sôi sơ qua, rồi cho nước vào nầu sôi, hầm xương lửa nhỏ, cho 1 củ hành tây vào cho nước ngot.
- Nước lèo sôi cho cua, thịt gà, trứng cút, măng tây, bột năng vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho hột gà đã đánh vào quậy. Để soup sôi 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Enjoy!
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Góp bếp Katie

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hot Wings

Hình ảnh


Vật Liệu:

- ½ cup all-purpose flour
- ½ muỗng cafe salt
- ¼ muỗng cafe ớt bột
- ½ muỗng cafe bột tỏi
- ¼ muỗng cafet tiêu
- 10 chicken wings
- ½ cup butter or margarine
- ¼ cup hot sauce

Cách Làm:

-Cho bột, muối, ớt bột, bột tỏi, và tiêu trộn đều trong cái tô . Sau đó cho cánh gà vào lăn đều bột và để trong tủ lạnh khoảng 1 hour
-Dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng rồi vớt ra đề lên miếng paper towel cho thấm hết dầu.
-Cho bơ và hot sauce lên bếp cho sôi rồi tắt bếp, sau đó cho cánh gà vào trộn đều rồi vớt gà .

Enjoy...
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang vừa xemTrang kế tiếp

Quay về Bếp Cũ Người Xưa

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR