Nem Chua Bò
Vật Liệu
- 1 lb thịt bò eye round xay nhuyễn
- 200g bì heo trụng qua nước nóng, rồi đem rữa lại nước lạnh cho sạch, để ráo, cắt ngắn
- 1 gói bột làm nem TháiLan (Nam Power Seasoning Mix)
- 1 teaspoon thính
- 4 tablespoons đường
- 1 teaspoon tiêu đen giã sơ
- 1 teaspoons tỏi bằm
- Tỏi, ớt cắt lát đề bò lên decorate
Cách Làm
- Trộn bột nem, thính, tiêu, đường cho đều trong cái tô nhỏ
- Thịt bò xay nhuyễn, cho tỏi xay vào nhồi đều, rồi cho gia vị hỗn hợp bột nem vừa trộn cho vào nhồi kỹ khoảng 10 phút. Sau đó cho bì heo và gói bột nem nhỏ vaò nhồi tiếp khoảng 5 phút nữa.
- Lấy cái khuôn làm bánh ép thịt vào, lấy plastic wrap lại rồi lấy thứ chi nặng phẳng đè lên . Để ở ngoài 24 hours cho nem chua, sau đó lau nem cho khô với paper towel, rồi cắt nhỏ tùy ý.
- Gói nem bằng plastic wrap, cho vaò 1 lát tỏi và 1 lát ớt lên mặt. Để tủ lạnh
Notes: nếu dùng thit heo thì mua thịt đùi, bỏ gân và mỡ ra nha